4 GỢI Ý PHỐI GẠCH LÁT NỀN DÀNH RIÊNG CHO CĂN NHÀ BẠN

Một trong những bước vô cùng quan trọng để tạo nên thẩm mỹ của ngôi nhà là làm sao để chọn phối gạch lát nền phù hợp nhất. Và đó cũng là bài toán nhức đầu của các chủ nhà  hiện nay. Nào hãy để casadecor.vn mách nhỏ bạn 4 gợi ý với 4 vị trí chính sau đây nhé!

  1. Phòng khách:

Đây là vị trí quan trọng đầu tiên để khách đánh giá gu thẩm mỹ của người chủ hay còn được gọi là đại sảnh mặt tiền của căn nhà.. Bởi vậy khi lựa chọn gạch lát nền cần chú ý về màu sắc và độ bóng của gạch. Đa số ta nên chọn gạch có độ bóng bắt sáng tốt và và màu mát mẻ, giúp căn phòng sáng sủa tạo nên không gian thoáng đãng và sang trọng.

cách phối gạch nền đẹp cho phòng khách
cách phối gạch nền đẹp cho phòng khách

2. Phòng ngủ

Ngược lại hoàn toàn với phòng khách thì phòng ngủ cần được trang trí với không gian có gam màu tối để tạo nên sự ấm cúng. Vì thế gạch lát nền tông màu gỗ là sự lựa chọn hàng đầu ở những vị trí này. Tạo cho con người ta cảm giác an toàn và là nơi tuyệt vời cho việc ngã mình thư giãn sau những áp lực của cuộc sống.

cách phối gạch nền đẹp cho phòng ngủ
cách phối gạch nền đẹp cho phòng ngủ

3. Nhà bếp

Một sự đầu tư lâu dài rất xứng đáng!

Việc chọn cách sắp xếp cho vị trí bếp được ví như chinh phục một cô nàng khó tính nhưng  lại có trái tim vô cùng ấm áp.Vì không gian hạn chế nhưng lại đòi hỏi phải gọn gàng kèm theo các nhược điểm từ vết bẩn từ thực phẩm dầu mỡ cần đến chất tẩy rửa nhiều. Đồng thời phải gợi cảm hứng cho người nấu. Để chinh phục được cô nàng này cần phải lựa chọn gạch lát nền có gam màu đen trắng. Đặc biệt khi chọn gạch lát nền cần chọn gạch có chất lượng cao cấp vì thực thẩm rất dễ gây ố và chất tẩy làm bào mòn gạch dẫn đến giảm tuổi thọ cho gạch rất nhanh.

cách phối gạch nền đẹp cho nhà bếp
cách phối gạch nền đẹp cho nhà bếp

4. Phòng tắm

Gạch lót nền men xám trung tính hiện là sự lựa chọn tốt ưu cho không gian phòng tắm với các đặc tính như sang trọng, sạch sẽ và dễ phối màu với các đồ nội thất. Song đó cũng có thể tùy vào tính cách của mỗi chủ nhà, ta sẽ lựa chọn những gam màu theo sắc thái yêu thích.

cách phối gạch nền đẹp cho phòng tắm
cách phối gạch nền đẹp cho phòng tắm

Hi vọng rằng sau khi tham khảo một số gợi ý trên sẽ giúp bạn lựa chọn được cách phối màu gạch lát nền ưng ý cho từng vị trí trong căn nhà của bạn.