Chọn màu gạch lát nền cho phòng khách có diện tích nhỏ

 Việc trang trí phòng khách không thể thiếu đi được công đoạn quan trọng là chọn được gạch lát nền, gạch ốp tường cho không gian phòng khách. Phòng khách nhỏ nên chọn gạch lát nền, gạch ốp tường như thế nào để tạo ra sự thông thoáng cho không gian phòng khách. Casa Decor sẽ giúp bạn biết được nên chọn gạch lát nền, gạch ốp tường như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất?

Chọn gạch lát nền cho không gian phòng khách nhỏ
Chọn gạch lát nền cho không gian phòng khách nhỏ

Phòng khách là nơi sinh hoạt chính của gia đình, là nơi tiếp đón khách, bàn bè đến chơi nhà, bởi thế, thiết kế không gian phòng khách là việc làm cần thiết và quan trọng. Với một không gian phòng khách nhỏ, để làm được điều này không phải là điều dễ dàng gì, cần phải có sự kết hợp giữa các loại vật liệu lát sàn khác nhau để tạo nên không gian có vẻ rộng hơn. Chọn lựa gạch lát nền, gạch ốp tường cho không gian phòng khách như thế nào để không gian phòng khách dù nhỏ vẫn thông thoáng nhất? Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn gạch lát nền cho không gian phòng khách.

Màu sắc của gạch lát nền nên chọn những tone màu nhẹ nhàng để giúp cho không gian phòng khách trở nên rộng hơn, thoáng hơn. Hoặc cũng có thể kết hợp với những màu cá tính để tạo nên hiệu ứng đặc biệt cho sàn nhà của quý vị.

Để gạch lát nền có thời gian sử dụng lâu dài và giữ được độ bền cao, quý vị nên lựa chọn những sản phẩm gạch lát nền có chất lượng tốt, không nên sử dụng những sản phẩm gạch giá rẻ có chất lượng thấp sẽ nhanh chóng bị nứt bề mặt hoặc thấm nước, đặc biệt, sản phẩm gạch giá rẻ bề mặt còn chứa chì gây nguy hiểm cho sức khỏe. Do vậy, lựa chọn chất lượng của gạch cũng là việc quan trọng đòi hỏi quý vị phải ghi nhớ. Với sản phẩm gạch ốp lát Italy, quý vị có thể yên tâm về chất lượng. Công nghệ sản xuất của Italy đảm bảo về độ bền, độ bóng và khả năng chống thấm của gạch ốp lát.

Phòng khách nhỏ nên chọn gạch lát nền như thế nào?
Phòng khách nhỏ nên chọn gạch lát nền như thế nào?

Với không gian phòng khách nhỏ, gạch bóng kiếng sáng màu là lựa chọn thích hợp bởi gạch bóng kiếng sẽ giúp cho không gian trở nên lộng lẫy hơn, phản chiếu được ánh sáng trong nhà, màu sáng giúp cho không gian trở nên thoáng hơn và rộng rãi hơn. Gạch vân đá bóng kiếng sáng màu, thiết kế họa tiết hoa văn đơn giản sẽ thích hợp cho không gian này. Tuy nhiên, nếu yêu thích sự mộc mạc từ vân gỗ, quý vị cũng có thể sử dụng gạch vân gỗ tự nhiên có màu sáng cho không gian phòng khách, lúc này, không gian phòng khách sẽ trở nên mộc mạc hơn, gần gũi hơn với thiên nhiên.

Khi lát nền cũng nên lưu ý đến màu vữa để có thể kết hợp với màu gạch lát nền để tạo điểm nhấn thú vị cho không gian. Có thể sử dụng kết hợp những loại gạch viền, gạch ốp chân tường, gạch điểm trang trí cho căn phòng thêm đặc biệt hơn.

Khi mua gạch lát nền, nên mua dư ra khoảng 5 – 10% trên tổng số gạch theo dự kiến để phòng những trường hợp không hay xảy ra khi thi công, không ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành của công việc.

Những lưu ý trên là lưu ý khi lựa chọn gạch lát nền cho không gian phòng khách nhỏ. Với những lưu ý trên, quý vị hãy tự lên ý tưởng cho mình về thiết kế phòng khách nhỏ.