Phòng khách đẹp với cách phối gạch lát nền thông minh

Không gian phòng khách thường được xem là mặt tiền của ngôi nhà  vì thế  việc thiết kế và lựa chọn  gạch lát nền đẹp cho phòng khách là một trong những yếu tố quan trọng trong việc trang trí nội thất. Sau đây Casadecor  xin  gợi ý các  yếu tố phối gạch lát nền cho phòng khách để gia chủ có thể tạo phong cách riêng cho căn nhà bạn.

phối gạch hợp phong thủy
  1. Diện tích không gian phòng khách

Tùy thuộc  vào diện tích phòng khách nhỏ hay lớn ảnh hưởng trực tiếp  đến việc quyết định chọn gạch lát nền sao cho phù hợp với không gian.

Đối với các phòng khách có không gian diện tích nhỏ, bạn không nên lựa chọn các viên gạch có kích thước lớn vì sẽ làm cho không gian nhà trở nên tù túng, hẹp hơn hẳn so với thực tế.  Đồng thời, việc này sẽ là ngốn thêm thời gian cho giai đoạn cắt gạch để lát nền ở các khu vực sát hoặc góc tường.

Còn đối với những  ngôi nhà có không gian phòng khách lớn thì ngược lại, ta không nên chọn những loại gạch có kích thước nhỏ vì sẽ tạo quá nhiều lằng rãnh trong căn nhà. Vừa làm mất thẩm mỹ vừa ngốn  khá nhiều thời gian. Vì thế, Giai đoạn xác định diện tích không gian phòng khách là bước đầu quan trọng cho việc lựa chọn loại gạch lát đẹp phù hợp với ngôi nhà.

diện tích không gian
  1. Màu sắc phong thủy

Đẹp  thôi chưa đủ mà còn cần phải hòa hợp với phong thủy của căn nhà. Vì thế khi chọn gạch ốp lát cho căn phòng  nên phối gạch có màu sắc hài hòa với màu tường và đồ nội thất trong phòng  đồng điệu với nhau, như vậy sẽ làm tổng thể căn phòng  không bị rối.

Nếu muốn phối gạch lát nền với các loại gạch vân gỗ, gạch vân đá thì càng cần phải hiểu rõ về phong thủy và tuổi mạng của gia chủ. Do đó, khi chọn gạch lát nền  phù hợp cho phòng khách sẽ làm tăng tính thẩm mỹ và có được sinh khí tốt cho căn nhà của bạn.

Những gia chủ mạng kim sẽ rất thích hợp với gam màu tươi sáng,  mạng thổ hay mạng hỏa rất hợp với gam màu trầm nâu như gạch lát nền vân gỗ thể hiện cho thổ vì hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy và cũng đồng nghĩa là lát gạch vân gỗ cho người mạng kim cũng rất thích hợp vì thổ sinh kim (quan hệ tương sinh).

 

Màu sắc phong thủy

Với  một số tư vấn gợi ý trên hi vọng rằng sẽ giúp ích cho các gia chủ trong quá trình lựa chọn gạch lát nền tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà lý tưởng của bạn.