Xu hướng thiết kế ngôi nhà nới rộng không gian bằng gác lửng

on

 Nhà gác lửng là một hình thức thiết kế nhà được nhiều người quan tâm hiện nay để mở rộng thêm không gian sinh hoạt, giải quyết được vấn đề đất chật người đông hiện nay. Thiết kế nhà gác lửng có những xu hướng thiết kế độc đáo để mở rộng không gian. Casa Decor sẽ nêu một số xu hướng thiết kế nhà gác lửng giúp mở rộng thêm không gian.

Thiết kế nhà gác lửng nới rộng không gian
Thiết kế nhà gác lửng nới rộng không gian

 Nhà gác lửng ngoài chức năng tăng thêm diện tích sinh hoạt còn có thể tạo nên được góc nhìn đẹp giúp cho không gian sinh hoạt được chuyển tiếp, thông qua đó, không gian được thông thoáng hơn, tăng thêm phần diện tích sinh hoạt cũng như tăng lưu lượng vận chuyển khí trong ngôi nhà.

 Chức năng của tầng lửng tương đối đa dạng, có thể thiết kế tầng lửng lệch tầng hoặc dùng làm nơi sinh hoạt chung, hoặc có thể sử dụng không gian này làm phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ.

 Thường tầng lửng sẽ có view nhìn xuống không gian phía dưới. Ngoài ra, do sự thông suốt và tính chất mở của tầng lửng nên khi thiết kế và trang trí, quý vị nên đảm bảo được sự hài hòa với diện tích, hài hòa với không gian thiết kế nói chung và toàn ngôi nhà nói riêng để không vì tầng lửng mà phá hỏng đi vẻ đẹp của ngôi nhà.

Kinh nghiệm khi thiết kế nhà gác lửng
Kinh nghiệm khi thiết kế nhà gác lửng

 Về màu sắc của tần lửng, tầng lửng nên được sử dụng màu sắc hài hòa nhất với nội thất của không gian trong nhà. Không nên sử dụng những màu sắc quá đối lập sẽ gây cảm giác phản cảm, mất cân bằng trong tổng thể của không gian, tạo được cảm giác nặng nề cho không gian. Để có thể tạo được điểm nhấn, quý vị có thể dùng gam màu chuyển tiếp theo tone màu chung của tầng một nhưng vẫn cần sử dụng những tone màu nhạt, nhẹ nhàng, thư thái.

 Với không gian gác lửng thường có diện tích không quá lớn, bởi thế, đồ nội thất lựa chọn trong không gian cũng không nên lựa chọn đồ quá lớn sẽ làm giảm đi diện tích của không gian trong phòng. Tùy theo chức năng sử dụng để có được sự lựa chọn và bài trí nội thất một cách hợp lý nhất. Nếu như tầng lửng được sử dụng để làm phòng khách có thể bài trí được nội thất sàn hoặc bệt theo kiến trúc Nhật Bản. Hoặc nếu được sử dụng làm phòng làm việc hay phòng ngủ cần đề cao yếu tố thông thoáng, rộng rãi để nâng cao hiệu quả khi sử dụng không gian.

 Khi thiết kế cầu thang dẫn lên gác lửng cũng cần bố trí ở vị trí góc nhà để không gian bên dưới rộng, không chiếm diện tích của không gian bên dưới. Đồng thời, cầu thang trong nhà gác lửng cũng phải có kiểu dáng nhẹ nhàng và mềm mại hơn, ít chi tiết cầu kì cũng như chất liệu gạch ốp lát cầu thang phù hợp với toàn bộ không gian nội thất của ngôi nhà. Có thể thiết kế ánh sáng hắt khe hay ánh sáng từ đèn downlight giúp cho không gian sáng hơn.

 Với xu hướng thiết kế nhà gác lửng nới rộng không gian trên, quý vị có thể thiết kế được nhà gác lửng, mở rộng thêm diện tích sinh hoạt cho không gian của mình, giúp cho không gian thêm rộng hơn, thoáng hơn, nhiều diện tích sinh hoạt hơn.