1001 ý tưởng trang trí phòng ngủ cho bé gái

Phòng trẻ em là nơi dành riêng không gian cho bé nên khi trang trí căn phòng ngoài việc biết được tâm lý và tính chất của trẻ ở lứa tuổi nào ra sao, đồng thời còn phải sắp xếp nội thất dựa theo thói quen sinh hoạt hằng ngày và tính cách của trẻ. Sau đây Casadecor sẽ gợi ý một số ý tưởng thiết kế không gian dễ thương cho căn phòng của bé nhà ta.

ý tưởng trang trí phòng ngủ cho bé gái

Thiết kế không gian học tập

Thông thường các phòng của trẻ em không có diện tích lớn lắm nên các bậc phụ huynh hay chọn tủ sách độc lập loại tủ sách một cửa hoặc tủ sách hai cửa nhỏ xinh. Những tủ sách này thường dễ tháo ráp hoặc phối hợp thoải mái. Bên cạnh đó, đặc điểm của tủ có thể di chuyển và bổ sung theo diện tích rộng hẹp của căn phòng.

ý tưởng trang trí phòng ngủ cho bé gái 2

Bàn đọc sách ta nên sắp xếp vị trí ngay bên dưới cửa sổ. Đặc biệt là những chiếc bàn đọc sách có ngăn kéo rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Bé có thể cất giữ các cuốn truyện hoặc sách vở ít đọc và vài vật dụng khác trong ngăn kéo dưới. Trang trí nội thất căn phòng cho bé gái với  một tủ sách xinh xắn, bạn nên kết hợp những vật dùng vừa dùng để trang trí vừa có thể sử dụng làm đồ chơi sẽ tạo cho không gian căn phòng nhiều màu sắc sáng tạo cho bé.

Các bật phụ huynh có thể trang trí phòng ngủ cho bé gái với những chiếc bàn học dễ thương cùng màu sắc yêu thích của bé. Để tiết kiệm không gian ta có thế kiêm thêm kệ sách sát trên bàn học trang trí thêm một vài món đồ xinh xinh chắc chắn tạo cảm giác thích thú cho các bé khi sử dụng ngay đấy.

ý tưởng trang trí phòng ngủ cho bé gái 1

Tủ đựng đồ đa năng

Tủ đựng đồ đa năng là một trong các đồ nội thất quan trọng trong phòng ngủ của trẻ. Với đặc điểm là phòng cho trẻ em nên tủ đựng đồ không được quá cao đồng thời nên được thiết kế dễ đóng mở, Để trang trí phòng ngủ cho bé gái với tủ đồ dễ thương ta nên kết hợp với màu sắc rực rỡ để kích thích sáng tạo cho trẻ.

ý tưởng trang trí phòng ngủ cho bé gái 3

Trang trí phòng ngủ cho bé gái với giấy dán tường

Khi lựa chọn cách trang trí cho không gian phòng ngủ cho bé gái bằng giấy dán tường, các bậc phu huynh nên chọn màu sắc yêu thích của bé kết hợp với các hoa văn, họa tiết hay nhân vật hoạt hình mà bé thích. Màu sắc, họa tiết sẽ kích thích tính sáng tạo của trẻ

Vì sự tinh nghịch là tính cách của mỗi trẻ nên các bé rất thích được vẽ lên tường tự do, nhưng các bậc phụ huynh lại luôn muốn giữ cho căn nhà của mình được sạch sẽ. Vì thế ta có thể để một tấm bảng trắng trong phòng cho trẻ có thể được vẽ tùy ý. Như vậy vừa có thế kích thích trí sáng tạo của trẻ vừa giữ cho căn nhà luôn được gọn gàng.

ý tưởng trang trí phòng ngủ cho bé gái 4

Qua một số gợi ý trên về việc trang trí không gian phòng ngủ cho các bé hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh có được lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình!