Cập nhật xu hướng mới nhất cho gạch ốp lát phòng tắm

Chọn gạch ốp lát nhà tắm luôn là một trong những khâu đòi hỏi tính thẩm mỹ từ không  gian đến phong cách sáng tạo. Nhưng xu hướng thì luôn luôn đổi mới nên sẽ gây bất tiện trong việc cập nhật liên tục. Nhưng đừng lo,  sau đây casadecor sẽ giúp bạn cập nhật  một số xu hướng gạch ốp lát nhà tắm hiện đang thịnh hành.

Cập nhật xu hướng mới nhất cho gạch nhà tắm ốp lát
Cập nhật xu hướng mới nhất cho gạch nhà tắm ốp lát

 

Màu sắc

Màu sắc năm nay đang được rất ưu chuộng màu trung tính kết hợp  trang trí theo mảng. Gạch ốp lát nhà tắm có thể là các gam màu độc lập như hồng phấn và  trắng. Hoặc được phối màu tương phản như nâu – vàng , trắng – đen, tráng – nâu. Bởi đây là các gam màu hầu như không bao giờ lỗ mốt

Cách phối gạch

Gạch cùng vân nhưng đối tone màu sáng – tối sẽ là sự lựa chọn sáng tạo vô cùng tinh tế và hiện đại. Đối với các chủ nhà ưu chuộng mẫu phong cách hòa nhã thì sử dụng gạch ốp lát có họa tiết đẹp mắt làm điểm nhấn ở giữa mảng tường và phần nền còn lại là gạch có gam màu sáng. Bên cạnh đó phòng vệ sinh thì chúng ta chỉ nên nhấn ở 2 điểm trong phòng để tránh bị rối mắt, sau đó chia thành 2 hay nhiều phần sau đó tạo thành các mảng sáng tối riêng biệt ở cả phần lát và ốp.

Nhưng đừng quên phần bồn rửa tay và bồn cầu thì ốp điểm nhấn màu đậm hoặc điểm hoa văn trang trí  kết hợp viền đơn giản xung quanh sẽ là lựa chọn tối ưu cho căn nhà bạn.

Chất liệu sản phẩm

Chất liệu đá (gạch granite) và chất liệu đất  (gạch ceramic) là 2 loại chính của gạch lát ốp. Hiện nay gạch granite đang được lựa chọn nhiều nhất  vì đây là loại gạch đồng chất từ đáy đến bề mặt cùng 1 chất liệu không phai màu do màu trộn nên có nhiều ưu điểm về vượt trội hơn hẳn về chất lượng. Đặc biệt gạch granite có độ bóng nhất định do được mài chứ không phải do tráng men nên sau một thời gian sử dụng lớp men không bị bong. Thêm một điểm cộng về mặt chống trầy xước và bám bẩn, nên việc vệ sinh gạch sẽ dễ dàng hơn rất nhiều cho người dùng.

Còn về gạch ceramic lại có ưu thế hơn trong vị trí gạch ốp tường vì có độ hút nước tốt và nhẹ hơn.

Với một số gợi ý trên hi vọng rằng sẽ giúp bạn nhanh chóng cập nhật xu hướng gạch lát nền phòng tắm dễ dàng hơn!