Gạch ốp tường đẹp chuẩn cho phòng khách

Trong tổng thể không gian của một căn nhà thì sự hài hòa là yếu tố quan trọng nhất bởi màu sắc giữa các nội thất sẽ giúp tạo sự cân bằng hợp lý. Đặc biệt là mặt tiền của ngôi nhà là phòng khách, nơi quyết định đánh giá gu thẩm mỹ của gia chủ.  Vì thế cách phối màu gạch ốp tường phòng khách và gạch lát nền sao cho phù hợp khá là quan trọng. Sau đây là 2 cách cơ bản nhất để phối hợp màu sắc của gạch ốp lát mà Casadecor xin gợi ý giúp bạn.

Với hai màu sắc tương đồng

Phối màu tường và gạch nền cùng gam màu tường đồng cũng là sự chọn lựa an toàn. Các gia chủ chỉ cần chọn hai loại gạch ốp tường có cùng gam màu nhạt hoặc tương tự như hồng phấn – trắng, xanh nhạt – cam phấn, xanh nhạt – trắng

Cách kết hợp màu sắc như vậy sẽ mang đến cho căn nhà bạn một không gian nhẹ nhàng. Bên cạnh đó ta cần lưu ý trong việc tránh sử dụng hai loại gạch có cùng gam màu nóng. Bởi khi kết hợp giữa hai màu đậm sẽ làm không gian bị rối và nhức mắt vì gam màu lòe loẹt.

Với hai màu đối sắc

Đây là phong các trang trí đang được các gia chủ rất ưa chuộng và thịnh hành bởi sự độc đáo và nét phá cách ấn tượng. Chỉ với hai gam màu đối lập nóng – lạnh bạn sẽ dễ dàng có ngay một phong cách riêng cho mình: trắng – đen, đỏ – trắng,….

 

Với hai gam màu ngược lối này sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên nổi bật và tạo ấn tượng mạnh mẽ về màu sắc. Dưới đây các bạn cùng tham khảo thêm về một số không gian sử dụng cách phối hợp hoàn hảo này.

Phong cách cổ điển

Nếu gia chủ là người ưa chuộng kiểu phong cách cổ điển, các gam màu như nâu kem, cà phê sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất. Màu gạch lát nền kết hợp với các dòng gạch vân gỗ sẽ giúp tạo nên một không gian đầy chất hoài niệm và sang trọng cổ điển.

Phong cách thanh lịch

Với ưu điểm đơn giản nhưng không kém phần sang trọng nên phong cách này được các gia chủ hiện rất ưa chuộng. Sử dụng gạch lát nền và ốp tường cùng gam màu trắng sữa hoặc trắng tinh sẽ rất phù hợp với phong cách này thể phối hợp nội thất trang trí với một bộ ghế sopha màu nâu trầm để tô điểm thêm cho căn phòng.

Phong cách hài hòa và tự nhiên

Sự kết hợp các màu xanh nhạt của lá cây hoặc xanh nước biển là gam màu chuẩn nhất cho phong các này. Các bạn có thể kết hợp cùng màu trắng, không gian vừa tự nhiên mà vẫn rất ấn tượng và hài hòa.

Mong rằng một số gợi ý tham khảo trên sẽ giúp bạn lựa chọn được phong cách cho căn nhà lý tưởng của bạn.