3 xu hướng thiết kế nhà ở được ưa chuộng

Thiết kế nhà ở luôn được bám sát theo nhu cầu sống của con người, mỗi loại hình kiến trúc có những lợi thế khác nhau, khi thiết kế nhà ở cần dựa theo những nhu cầu của từng không gian để có cách thiết kế thích hợp nhất. Casa Decor sẽ cùng với quý vị tìm hiểu về những xu hướng thiết kế nhà ở được ưa chuộng hiện nay.

Xu hướng khi thiết kế nhà ở
Xu hướng khi thiết kế nhà ở

Thiết kế nhà ở có nhiều cách thiết kế khác nhau, khi thiết kế, chúng ta cần quan tâm đến những đặc điểm của từng kiến trúc để lựa chọn được xu hướng thiết kế thích hợp nhất cho không gian của mình.

1. Xu hướng thiết kế nhà ở theo kiến trúc hiện đại

Kiến trúc hiện đại là loại hình kiến trúc có những đặc điểm tương đồng về sự đơn gian trong bố cục hình khối của không gian, tổ chức măt bằng tự do theo lối bất đối xứng, loại bỏ những chi tiết rườm rà trong trang trí nội thất và mặt tiền, đồng thời sử dụng nhiều vật liệu mới trong thi công nội thất.

Những công trình kiến trúc nhà ở gia đình mang phong cách hiện đại có đặc điểm là hình khối lanh mẽ, đường nét kiến trúc mang ý nghĩa tạo ấn tượng về sự khỏe khoắn và hiện đại nhất. Những tấm nhôm lớn dùng để ốp mặt ngoài, các mặt kính phẳng dày chịu lực tốt, gạch ốp lát cao cấp

Thiết kế nhà ở hiện đại
Thiết kế nhà ở hiện đại

2. Thiết kế nhà ở theo kiến trúc Pháp

Kiến trúc Pháp chủ yếu được thiết kế đối với loại hình biệt thự. Phong cách này được yêu thích bởi tính sang trọng, bề thế, nguy nga như cung điện, đồng thời cũng thể hiện được phong cách quý tộc, xa hoa và lộng lẫy nhất. Phong cách kiểu Pháp có hình thức thiết kế thiên về đăng đối, cân xứng. Các chi tiết của loại hình kiến trúc này tương đối tinh xảo, đòi hỏi sự tỉ mỉ, cách phối hợp đường nét chuẩn trong thiết kế. Đây là điều rất quant rọng bởi nếu không biết cách kết hợp chi tiết với nhau thì khi nhìn bao quát sẽ thành một sản phẩm rối mắt. Hình khối khi nhìn từ xa phải rành mạch rõ ràng nhưng khi lại gần thì những chi tiết tinh xảo, tạo được nét mềm mại nhất cho ngôi nhà của mình. Kiểu thiết kế này ưa chuộng sử dụng màu nâu, trầm dùng cho đế, mái, cửa… kết hợp với những màu sáng như vàng đất, vàng kem cho tường nhà…

3. Kiến trúc nhà ở bằng gỗ truyền thống

Kiến trúc nhà gỗ truyền thống hiện nay còn rất ít đặc biệt là ở những ngôi nhà vườn, nơi nghỉ dưỡng cuối tuần hoặc những gia chủ có điều kiện kinh tế còn dư giả. Kiến trúc cổ đa phần sử dụng kết cấu khung gỗ như nhà gỗ truyền thống Việt Nam, kết hợp với những vật liệu bổ trợ khác như gạch, đá, ngói, đất, rơm, tre… Điều dễ dàng để nhận thấy nhất về ưu điểm của gỗ chính là tính thẩm mỹ, mà cụ thể là vẻ đẹp tự nhiên của nó. Tuy nhiên, do những tính chất co giãn của gỗ tự nhiên nên trong quá trình sử dụng gỗ, quý vị sẽ gặp không ít những phiền phức. Để tránh tình trạng đó, quý vị nên sử dụng gạch ốp lát vân gỗ thay cho gỗ tự nhiên.

Thiết kế nhà ở bằng gỗ truyền thống
Thiết kế nhà ở bằng gỗ truyền thống

Trên đây là 3 xu hướng thiết kế nhà ở được nhiều người quan tâm hiện nay. Với 3 xu hướng đó, quý vị có thể lựa chọn được xu hướng, phong cách thiết kế phù hợp nhất. Đến với Casa Decor để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.