4 vật liệu ốp tường cho không gian hiện đại

Vật liệu ốp tường là một trong những điều quan trọng trong không gian trong nhà. Một vật liệu ốp tường tốt sẽ bảo vệ được bức tường, tăng tính thẩm mỹ và độ bền cho toàn bộ không gian trong nhà. Casa Decor sẽ đưa ra một số gợi ý về vật liệu ốp tường cho không gian trở nên hiện đại hơn.

Vật liệu ốp tường cho không gian hiện đại
Vật liệu ốp tường cho không gian hiện đại

Vật liệu ốp tường ngày nay có nhiều loại như gạch, ván ép, nhựa, kính… Mỗi loại đem lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng và tạo được điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà. Dưới đây là một số vật liệu cho việc ốp tường hiệu quả nhất.

1. Gạch ốp lát 3D

Gạch ốp tường 3D không phải là vật liệu quen thuộc nhưng cũng là vật liệu đang ngày càng được ứng dụng phổ biến trong việc trang trí nhà ở. Ngoài việc có khả năng tạo ra vẻ đẹp độc đáo và mới lạ cho không gian thì gạch ốp lát 3D còn có thể hấp thụ âm thanh tốt, có khả năng cách nhiệt, chống cháy, chống thấm hiệu quả. Không chỉ thế, với sự đa dạng, độc đáo của các họa tiết gạch ốp tường 3D sẽ đem lại ngôi nhà một phong cách thật sang trọng, cá tính, độc đáo, thu hút mọi sự chú ý ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ngoài ra, quý vị có thể sử dụng gạch trang trí Italy với nhiều hình dáng khác nhau, màu sắc khác nhau nhưng độ bền màu và khả năng chống thấm luôn ở tình trạng tốt nhất.

2. Nhựa ốp tường

Nhựa ốp tường cũng có nhiều ưu điểm mà quý vị nên lựa chọn đó là khả năng chống ẩm mốc tốt, bề mặt nhẵn, dễ dàng lau chùi, vệ sinh, tuổi thọ cao, giá thành rẻ phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Nhựa ốp tường có nhiều màu sắc, nhiều họa tiết đa dạng phong phú nên quý vị cũng có được nhiều lựa chọn được thiết kế phù hợp nhất cho không gian của mình.

Gạch ốp tường cho không gian sang trọng
Gạch ốp tường cho không gian sang trọng

3. Gạch ốp lát

Gạch ốp tường trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, nhiều thiết kế khác nhau từ gạch ốp tường vân đá, gạch ốp tường vân gỗ, gạch ốp tường vân xi măng, gạch ốp tường vân kim loại… giúp cho không gian có thể đa dạng hơn. Với sản phẩm gạch ốp tường Italy thiết kế đa dạng cũng như tính năng vượt trội cao, không thấm nước, không bay màu, dễ vệ sinh sẽ là giải pháp ốp tường hiệu quả cho không gian. Khi chọn gạch ốp tường, quý vị cũng nên chú ý đến màu sắc và thiết kế phù hợp với không gian sử dụng.

4. Kính cứng

Ốp tường bằng kính cứng có khả năng chịu lực tốt, đồng thời giúp cho không gian trở nên sang trọng hơn, thu được nhiều ánh sáng tự nhiên trong không gian hơn. Tuy nhiên, quý vị cần chú ý sử dụng kính có chất lượng tốt để đảm bảo được hiệu quả cao.

Trên đây là những vật liệu sử dụng để ốp tường phổ biến hiện nay. Với những vật liệu trên, quý vị có thể dựa theo chất lượng, dựa theo ngân sách, thiết kế không gian để lựa chọn gạch ốp lát phù hợp nhất.