5 cách sử dụng màu sắc tạo điểm nhấn khi thiết kế nhà ở

Thiết kế nhà ở một trong những việc quan trọng nhưng nhiều người thường bỏ qua chính là tạo điểm nhấn cho không gian. Tạo điểm nhấn có nhiều cách khi thiết kế nhà ở, và lựa chọn màu sắc để tạo điểm nhấn chính là cách dễ dàng nhất. Casa Decor sẽ cùng quý vị tư vấn, hỗ trợ lựa chọn và sử dụng màu sắc để tạo điểm nhấn cho không gian của mình.

Cách sử dụng màu sắc trong thiết kế nhà ở tạo điểm nhấn
Cách sử dụng màu sắc trong thiết kế nhà ở tạo điểm nhấn

Màu sắc là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống. Trong thiết kế thì màu săc slaf một trong những vai trò không nhỏ trong việc hình thành nên phong cách kiến trúc của ngôi nhà mình. Không chỉ thế, bên cạnh nội thất, màu sắc cũng ngày càng được sử dụng để tạo điểm nhấn cho căn phòng mình. Dưới đây là một số cách lựa chọn và sử dụng màu sắc cho không gian trong phòng của mình.

1. Trang bị bộ sofa sắc màu đẹp

Với không gian phòng khách, không có gì nổi bật hơn sự xuất hiện của một bộ safa đầy màu sắc. Quý vị sẽ không cần phải sử dụng màu neon nỏi bật bởi chúng có thể phản tác dụng nếu không kết hợp màu sắc một cách khéo léo nhất. Thay vào đó, quý vị nên sử dụng những toen màu pastel dịu nhẹ để có tác dụng hiệu quả nhất.

Trang bị một bộ sofa đẹp mắt
Trang bị một bộ sofa đẹp mắt

2. Sử dụng tone màu đậm cho tường hoặc cửa chính

Màu đậm chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của người nhìn. Tuy nhiên nó chỉ thực sự hoàn hảo khi biết cách kết hợp nó có lý nhất để không tạo cảm giác khó chịu cho người nhìn. Với một căn phòng nhỏ, việc sử dụng màu đậm sẽ tạo cảm giác tương phản khiến cho người nhìn tập trung vào sự xuất hiện của những bức tường nổi bật đó mà quên đi sự nhỏ hẹp trong không gian trong nhà. Quý vị sử dụng màu đậm cho tường hoặc cửa chính nhưng phải đảm bảo được yếu tố thiết kế hài hòa với tổng thể.

Sử dụng tone màu đậm cho tường hoặc cửa chính
Sử dụng tone màu đậm cho tường hoặc cửa chính

3. Chọn gạch ốp tường tạo điểm nhấn cho phòng bếp

Bếp là không gian giúp người nội trợ sáng tạo, là nơi cả gia đình quây quần lại dùng bữa ăn. Ở đây toàn bộ tường nhà và nội thất đều sử dụng tone màu trắng kết hợp với thiết kế gỗ. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại tại đây thì không gian trong phòng sẽ trở nên nhàm chán hơn. Đây chính là lý do tại sao quý vị nên tạo thêm điểm nhấn bằng cách sử dụng gạch ốp tường với màu sắc nổi bật và một vài chi tiết nhỏ trong phòng như ghế ngồi hay bát trang trí trong không gian phòng bếp.

4. Sử dụng tone màu tự nhiên với cây xanh

Nếu muốn bắt đầu bằng một cách đơn giản và ít tốn kém hơn thì quý vị có thể tận dụng cây xanh để trang trí trong nhà. Một chậu cây nhỏ không chỉ tạo được điểm nhấn mà còn giúp cho không gian trong phòng trong lành hơn. Tuy nhiên, tùy theo không gian để quý vị lựa chọn được cây xanh phù hợp cả chiều cao và điều kiện ánh sáng tại nơi sử dụng.

Kết hợp cây xanh trong không gian
Kết hợp cây xanh trong không gian

5. Sử dụng họa tiết nổi bật

Bên cạnh màu sắc thì sự kết hợp với họa tiết chắc chắn sẽ gây được ấn tượng mạnh hơn với người nhìn. Họa tiết nổi bật có thể là một chi tiết trang trí trong phòng, hoặc sử dụng gạch trang trí để tạo điểm nhấn cho một mảng tường.

Trên đây là những cách để trang trí, tạo điểm nhấn cho không gian trong thiết kế nhà ở. Đến với Casa Decor để quý vị được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn sản phẩm gạch ốp lát Italy thích hợp nhất cho không gian của mình.