5 đặc điểm của phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất

Trong thiết kế nội thất có nhiều phong cách thiết kế, tiêu biểu phải kể đến phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Kiểu thiết kế nội thất hiện đại khác hoàn toàn so với kiểu thiết kế nội thất cổ điển với những đặc điểm riêng biệt của nó. Casa Decor sẽ cùng quý vị tìm hiểu về những điểm khác biệt trong thiết kế nội thất hiện đại.

Phong cách hiện đại khi thiết kế nội thất
Phong cách hiện đại khi thiết kế nội thất

1. Thiết kế không gian mang màu sắc tươi mới

Màu sắc có vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất, mỗi designer có cho mình riêng một màu sắc và thiết kế không riêng biệt nhưng hầu hết mỗi màu sắc nói lên tiếng nói riêng của mình như màu trắng thể hiện sự nhã nhặn, lịch sự, màu lạnh là màu của sự tươi mới, màu vàng thể hiện sự ấm áp, hiền hòa… Từ đó, xác định phong cách thiết kế không gian nhà của mình một cách ấn tượng nhất, độc đáo nhất. Trước khi chọn màu sắc làm màu chủ đạo, quý vị cần biết được mình đang mong muốn điều gì cho không gian của mình để đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất cho không gian. Màu sắc thường được thể hiện ở trong tất cả các đồ vật, vật dụng trong căn nội thất, mỗi đồ có màu sắc và tiếng nói riêng nên việc lựa chọn lựa gạch lát nền, gạch ốp tường là việc quan trọng và cần thiết trong không gian. Tuy nhiên, không có nghĩa là một căn phòng chỉ được sử dụng một màu sắc, nên kết hợp với 1 – 2 màu khác để không gian sinh động và có điểm nhấn hơn. Tuy nhiên, sự kết hợp vẫn cần phải có quy luật nhất định.

2. Đồ nội thất

Với không gian hiện đại, đồ nội thất được tồn tại cùng với sự phát triển của công nghệ, những đồ vật mang tính công nghiệp, máy móc như kệ tivi, vách gỗ, trần thạch cao… đều được làm công nghiệp và được sản xuất từ những máy móc hiện đại và tối tân nhất. Rèm cửa có thể là rèm tự động được sản xuất công nghệ hoặc từ những sợi dệt công nghiệp, kệ để tivi, vách gỗ, tủ trang trí cũng đều được làm từ gỗ công nghiệp.

Thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại
Thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại

3. Thiết kế nội thất không phào chỉ, không họa tiết

Trong thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại không có sự có mặt của những chi tiết hoa văn phức tạp như phong cách cổ điển và cũng không có sự có mặt của quá nhiều yếu tố gỗ tự nhiên. Phong cách hiện đại chỉ được ốp chân tường, hiện nay có những loại phào nhựa cứng nhắc và mẫu mã ít đa dạng như gỗ tự nhiên, phào nhựa rất cứng nhắc.

Nếu thiết kế cổ điển chú trọng vào từng chi tiết nhỏ và cầu kỳ thì phong cách hiện đại lại ưa chuộng sử dụng những hình khối mang tính hình học. Nhờ đó, thiết kế nội thất trong phong cách hiện đại tối giản những đường nét cầu kì nên tạo ra được không gian thoáng hơn, nhờ vậy, cả những không gian không có điều kiện về diện tích cũng có thể được đầu tư ấn tượng.

4. Sử dụng sản phẩm nội thất mới

Có nhiều sản phẩm nội thất được nhập từ phương Tây hay những kiểu cách thiết kế được nhập ngoại, thời đại ngày càng phát triển thì chúng ta càn phải nhập cho mình những cái mới, cái hay của nước bạn. Bởi thế, những gì được sử dụng trong phong cách hiện đại chính là những cái mới nhất, ấn tượng nhất.

5. Sáng tạo trong thiết kế nội thất

Sự sáng tạo trong thiết kế nội thất tạo ra được nét riêng biệt khi thiết kế nội thất. Không chỉ tìm những cái đẹp, cái hay, cái mới của nước bạn mà ngay trong nước cũng có sự phát triển vượt bậc nhất. Nội thất hiện đại là việc ứng dụng những gì mới nhất, tân tiến nhất vào trong không gian để tạo ra được không gian sống hoàn hảo.

Để thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại, quý vị đừng quên lựa chọn gạch lát nền, gạch ốp tường theo phong cách hiện đại. Đến với Casa Decor để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn sản phẩm chất lượng nhất, phù hợp với phong cách của mình nhất.