5 lỗi thường mắc phải khi thiết kế nhà hàng cần tránh

Thiết kế nhà hàng là việc làm cần thiết và quan trọng nếu muốn thu hút được nhiều thực khách đến với không gian nhà hàng. Khi thiết kế nhà hàng cần phải dựa theo nhu cầu thiết yếu của khách hàng để tạo sự thoải mái cho thực khách, giúp thực khách muốn quay trở lại nhà hàng dùng bữa thêm nhiều lần nữa. Thiết kế nhà hàng có nhiều sai lầm cần tránh, những sai lầm mà Casa Decor gợi ý dưới đây là những sai lầm quý vị cần biết để thiết kế nhà hàng hoàn thiện nhất.

Sai lầm khi thiết kế nội thất nhà hàng cần tránh
Sai lầm khi thiết kế nội thất nhà hàng cần tránh

1. Nội thất rẻ tiền

Nhiều nhà hàng muốn tiết kiệm chi phí nên khi thiết kế thường chọn nhũng đồ nội thất rẻ tiền. Tuy nhiên đây chính là sai lầm, có thể quý vị không cần phải đầu tư quá nhiều tiền cho bàn ghế nhưng ít ra bàn ghế phải tạo sự thoải mái ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nếu đồ nội thất quá tồi tàn sẽ làm giảm ngon miệng với thực khách của mình.

2. Hệ thống ánh sáng quá tồi tàn

Hệ thống ánh sáng khi thiết kế nhà hàng quá tồi tàn sẽ làm cho không gian nhà hàng thiếu sang trọng, thiếu ngon miệng. Một không gian nhà hàng thiếu ánh sáng có thể làm nó mất đi tính thanh lịch, sang trọng và thậm chí là âm u như đám tang, nếu ánh sáng quá chói sẽ làm thực khách nhức mỏi mắt, tốt nhất nên thiết kế ánh sáng ở mức độ vừa phải.

3. Thảm chất lượng kém

Đầu tư thảm khi thiết kế nhà hàng cũng là việc bạn cần phải dành nhiều thời gian để chọn một chiếc thảm ưng ý nhất. Đã không có thảm thì thôi, nếu có thì phải thật ưng ý, thảm để lót trên những chiếc ghế hoặc một số nhà hàng cao cấp hơn còn có thảm trải sàn. Những tấm thảm cũng đại diện và làm toát lên được thiết kế nhà hàng của mình. Nên chọn thảm có thiết kế đẹp, màu sắc phù hợp với phong cách quán để tạo sự thống nhất và hài hòa.

Thiết kế nhà hàng cần tránh những sai lầm gì?
Thiết kế nhà hàng cần tránh những sai lầm gì?

4. Không có không gian riêng

Với những căn phòng không tốn quá nhiều diện tích, những chức năng riêng biệt để làm nhà hàng của mình trở nên chuyên nghiệp hơn nhiều lần. Ví dụ như những buổi tụ tập họp mặt gia đình hay một cuộc kí kết hợp đồng thì đây sẽ là điều quan trọng và cần thiết khi thiết kế nhà hàng. Quý vị cần phải tạo ra không gian riêng tư cho thực khách có nhu cầu.

5. Không gian thiết kế quá lạnh lẽo

Khi nhà hàng trở thành một không gian bếp lạnh lẽo thì nó sẽ mất đi tính ấm cúng mà nhà hàng cần phải có. Quý vị nên thiết kế nhà hàng có tính ấm cúng để có được không gian sống thoải mái, ấn tượng nhất. Ấm cúng ở đây không có nghĩa là lộn xộn mà ấm cúng ở đây vẫn phải đảm bảo được tính gọn ngàng, ngăn nắp.

5 sai lầm khi thiết kế nhà hàng trên đây sẽ giúp quý vị có thể thiết kế nhà hàng hoàn thiện nhất. Đến với Casa Decor để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất trong việc thiết kế nhà hàng.