5 yếu tố phong thủy cần nhớ khi thiết kế sân vườn

on

Một sân vườn đẹp và hợp phong thủy sẽ giúp cho không gian ngôi nhà trở nên đẹp hơn, thanh bình hơn. Tuy nhiên việc thiết kế sân vườn theo phong thủy không phải là điều ai cũng biết. Quý vị cùng với Casa Decor tìm hiểu về những yếu tố phong thủy trong thiết kế sân vườn.

Yếu tố phong thủy cần nhớ khi thiết kế sân vườn
Yếu tố phong thủy cần nhớ khi thiết kế sân vườn

Một sân vườn đẹp và hợp phong thủy là một nơi thanh bình, yên tĩnh và sinh thái trong lành. Có vậy mới có thể thu hút được tiền và cải thiện được sức khỏe của mọi người. Sân vườn gắn liền với yếu tố phong thủy nên cần phải chọn vị trí sân vườn, nội thất trong sân vườn, mô hình của âm và dương, dòng chảy trong vườn như thế nào… Dưới đây là những điều lưu ý quý vị cần phải quan tâm khi thiết kế sân vườn nhà mình thêm đẹp, thêm xinh.

1. Theo phong thủy, sân sau và vườn cần phải bảo vệ khỏi những tác động tiêu cực từ môi trường. Để đảm bảo tốt nhất cho sân vườn, quý vị nên có một hàng rào xung quanh để làm giảm đi những tiếng ồn ào, ngăn gió thổi trong không gian cũng như giảm thiểu được ô nhiễm không khí nặng nề.

2. Khi thiết kế sân vườn, quý vị cần phải đảm bảo được cảm giác an toàn và thoải mái khi di chuyển trong không gian. Quý vị có thể sử dụng tường đá, hoặc hàng rào được tạo nên từ những bụi cây, cây xanh trong nhà hoặc được sử dụng để làm vật trang trí cho khu vườn thêm hấp dẫn hơn.

Phong thủy cần nhớ khi thiết kế sân vườn
Phong thủy cần nhớ khi thiết kế sân vườn

3. Khi thiết kế sân vườn, cần phải tạo không gian mở để cho phép năng lượng được lưu chuyển dễ dàng nhất, đặc biệt là khu vực phía trước của cửa ra vào để giúp cho năng lượng tràn vào trong không gian nhiều hơn.

4. Với vị trí của cây trong vườn, quý vị không nên trồng những cây lớn gần gần và trước cửa nhà sẽ là nguyên nhân bẫy những năng lượng xấu vào nhà, không tôt cho cả sức khỏe và việc làm ăn của mọi thành viên. Quý vị nên trồng những câu nhỏ và cây bụi để mang lại vẻ đẹp tự nhiên và nhẹ nhàng nhất cho khu vườn của mình. Sân vườn được trang trí một cách đơn giản, thoáng mở sẽ tố về mặt phong thủy hơn.

5. Khi thiết kế sân vườn thì nguyên tắc núi phía sau, nước phía trước là nguyên tắc quan trọng. Theo phong thủy, nước thu hút được nhiều năng lượng, mang tiền vào trong không gian của quý vị. Do đó, nước là biểu tượng của sự giàu có, nếu có thiết kế dòng chảy của nước trong sân vườn thì quý vị nên thiết kế dòng chảy vào trong nhà để tránh tiền tài bị trôi ra khỏi nhà. Có thể thiết kế một hồ bơi hay ao cá, một đài phun nước, thác nước với đá và cây để phù hợp với sân vườn phía trước ngôi nhà.

Trên đây là 5 lưu ý phong thủy khi thiết kế sân vườn mà quý vị cần phải ghi nhớ để tạo ra được không gian sân vườn hoàn hảo nhất. Đến với Casa Decor để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế sân vườn hoàn hảo nhất.