6 nguyên tắc thiết kế nội thất phòng làm việc phong cách Nhật Bản

Nội thất phòng làm việc theo phong cách Nhật Bản là một trong những cách thiết kế phòng làm việc được nhiều người quan tâm, yêu thích bởi phong cách này sẽ tạo ra được không gian làm việc mộc mạc, đơn giản, gần gũi với thiên nhiên và thân thiện hơn với thiên nhiên. Phong cách thiết kế nội thất phòng làm việc này tạo ra một không gian tập trung làm việc được hiệu quả nhất. Tuy nhiên, để thiết kế nội thất phòng làm việc theo phong cách Nhật Bản thì người thiết kế cần phải chú ý đến nhiều nguyên tắc. Cùng Casa Decor tìm hiểu về cách thiết kế nội thất phòng làm việc thích hợp nhất cho không gian để mang lại hiệu quả cao nhất.

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng làm việc cần nhớ
Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng làm việc cần nhớ

1. Lựa chọn tone màu sáng với nhiều ánh sáng tự nhiên

Với một không gian nội thất, bề mặt có màu sáng là điểm nổi bật trong phong cách thiết kế nội thất phòng làm việc theo phong cách Nhật Bản, đây là phong cách thiết kế với việc sử dụng những đồ nội thất gỗ tự nhiên cùng với sản phẩm trang trí màu sáng và ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên để tạo ra một không gian bình dị dành cho mọi người khi làm việc.

2. Giảm thiểu tối đa các sản phẩm trang trí trong phòng làm việc

Vốn dĩ nội thất phòng làm việc là một trong những không gian nên thiết kế càng đơn giản càng tốt bởi không gian đơn giản sẽ giúp cho quý vị tập trung cao độ khi làm việc hơn. Nội thất phòng làm việc theo phong cách Nhật Bản quý vị sẽ phải học cách yêu thích sự đơn giản và trống rỗng. Có nhiều không gian mở với những sran phẩm nội thất đơn giản được tạo ra để lưu thông không khí, tạo ra sự cân bằng không gian và giúp cho tinh thần làm việc của mọi người được thư thái và bình yên nhất.

Thiết kế nội thất phòng làm việc phong cách Nhật Bản cần nhớ điều gì?
Thiết kế nội thất phòng làm việc phong cách Nhật Bản cần nhớ điều gì?

3. Lựa chọn sản phẩm trang trí bằng thủ công

Nội thất phòng làm việc theo phong cách Nhật Bản chú trọng đến sự tinh tế và khéo léo trong việc tạo ra các sản phẩm. Bởi thế nên quý vị nên chọn đồ nội thất phòng làm việc bằng gỗ đầy mộc mạc được chế tác thủ công để làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian trong văn phòng của mình.

4. Tạo sự liên kết giữa môi trường thiên nhiên và không gian phòng làm việc

Khi thiết kế nội thất phòng làm việc, quý vị cần phải chú ý tạo ra một không gian văn phòng làm việc có sự gắn kết với thiên nhiên, thân thiện hơn với thiên nhiên. Nghĩa là làm sao đưa được thiên nhiên vào trong nơi làm việc. Quý vị có thể sử dụng kết hợp một số cây cảnh trong phòng để tạo ra được một phòng làm việc hoàn chỉnh nhất, hoặc có thể sử dụng cửa kính lớn cho không gian để tăng thêm ánh sáng tự nhiên, từ trong nhà có thể nhìn thấy không gian bên ngoài.

5. Tạo những góc làm việc cá nhân

Với phong cách làm việc của người Nhật Bản, khi thiết kế nội thất làm việc thì quý vị không chỉ chú ý đến không gian gần gũi với thiên nhiên mà còn phải chú ý đến tính cá nhân trong góc làm việc. Ở đây nghĩa là nếu có nhiều người cùng làm việc trong không gian thì quý vị nên thiết kế sao cho mỗi người có không gian riêng tư một chút, chắc chắn rồi, sẽ không ai có thể thoải mái làm việc khi biết có người đang nhìn mình.

6. Sử dụng cây xanh khi thiết kế nội thất phòng làm việc

Với phong cách thiết kế nội thất phòng làm việc Nhật Bản thì quý vị nên tạo ra những mảng tường xanh trong văn phòng, có thể sử dụng những giàn leo giả để tạo mảng tường xanh hoặc nếu có thể chăm sóc thì sử dụng cây leo thật cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

Những nguyên tắc thiết kế nội thất phòng làm việc Nhật Bản trên đây sẽ giúp quý vị có thể tạo ra một phòng làm việc chuẩn Nhật Bản, giúp mọi người có thể tập trung làm việc được hiệu quả nhất. Đến với Casa Decor để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế nội thất phù hợp nhất cho không gian của mình để tạo ra được không gian hoàn hảo nhất, tăng sự tập trung khi làm việc và tạo ra được hiệu quả công việc cao.