Cách chọn gạch ốp lát cho phòng tắm đẹp như spa

Chọn gạch ốp lát cho phòng tắm là một trong những việc được nhiều người quan tâm để giúp cho không gian trở nên hoàn hảo hơn. Chọn gạch ốp lát cho phòng tắm thế nào để có được không gian đẹp như spa nhất? Để biết cách chọn gạch ốp lát thì Casa Decor sẽ cùng quý vị tìm hiểu cách chọn sao cho ấn tượng và độc đáo nhất.

Cách chọn gạch ốp lát cho phòng tắm đẹp như spa
Cách chọn gạch ốp lát cho phòng tắm đẹp như spa

1. Gần gũi với thiên nhiên

Do xu hướng tìm về thiên nhiên thì nhà tắm ngày nay thường có không gian thoáng mát với màu xanh và cây cỏ. Quý vị có thể thiết kế khung cửa mở ra vườn cây xanh hoặc ít nhất cũng có dây leo thành mảng xanh để giúp giảm đi sự căng thẳng sau một ngày làm việc. Chọn gạch ốp lát cũng vậy, quý vị có thể chọn một điểm nhấn màu xanh trong không gian phòng tắm để khi nhìn vào chúng ta sẽ có cảm giác mát mẻ và thoải mái nhất. Quý vị có thể chọn gạch vân đá thiết kế không nung để gần gũi hơn với thiên nhiên cả về tính thẩm mỹ và quy trình sản xuất.

2. Chọn gạch ốp lát cho phòng tắm đơn giản nhưng sang trọng

Gạch ốp lát cho phòng tắm thường được ưa chuộng những sản phẩm có thiết kế đơn giản bởi đây là không gian tương đối nhỏ. Tuy nhiên quý vị có thể lựa chọn được nhiều cách trang trí khac snhau như có thể tùy thuộc vào sở thích hoặc độ tuổi của chủ nhà. Khi lựa chọn gạch đơn giản và màu sáng thì phòng tắm sẽ trở nên rộng và thoáng hơn.

Chọn gạch ốp lát đẹp như thế nào?
Chọn gạch ốp lát đẹp như thế nào?

3. Chọn gạch lát nền cho không gian

Có nhiều phong cách trang trí, nhiều xu hướng thiết kế với những vật liệu khác nhau. Gạch lát nền cho phòng tắm nên lựa chọn là gạch nhám để giảm thiểu tối đa sự trơn trượt đặc biệt là khi có người già. Và không nên chọn gạch quá nhỏ sẽ tạo ra nhiều ron gạch để việc vệ sinh trong không gian dễ dàng hơn.

4. Chọn gạch ốp tường cho phòng tắm

Gạch ốp tường thì không quá quan trọng trong việc lựa chọn bề mặt bóng hay mờ. Quý vị hoàn toàn có thể sử dụng gạch bóng kiếng cho ốp tường, tuy nhiên, về màu sắc thì quý vị nên lựa chọn gạch có màu đơn giản, và sáng hơn nền để không gian được mở rộng hơn nữa.

5. Lưu ý khi chọn gạch ốp lát cho phòng tắm

Khi gạch lát nền được sử dụng cho sàn nhà là chủ yếu thì quý vị cũng nên lát tường của phòng tắm để tạo nên được một cái nhìn đồng bộ nhất bằng cách kết hợp gạch lát với sàn nhà, hoặc có thể thêm vào sự đối lập bằng cách sử dụng những loại gạch có màu sắc hay những kiểu dáng thiết kế khác nhau.

Những sản phẩm gạch lát nền màu sáng thường có xu hướng làm cho căn phòng trở nên lớn hơn và có không khí hơn, trong khi những căn phòng màu tối và đậm sẽ tạo ấn tượng. Quý vị có thể thiết kế phòng tắm với tone màu sáng và điểm nhấn là màu đậm để giúp phòng tắm có chiều sâu hơn. Tuy nhiên, không nên chọn màu quá chói, quá lạnh lẽo trong phòng tắm sẽ làm chúng ta cảm thấy sợ nước hơn.

Trên đây là cách chọn gạch ốp lát cho phòng tắm mà quý vị cần nhớ để có được không gian phòng tắm thư giãn, thoải mái nhất. Đến với Casa Decor để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn sản phẩm gạch ốp lát thích hợp cho không gian của quý vị.