Cách chọn lựa thiết bị vệ sinh cho phòng tắm

Chọn lựa thiết bị vệ sinh và thiết kế vị trí của những thiết bị ấy trong phòng tắm chưa bao giờ là việc làm dễ dàng bởi phòng tắm thường xuyên tiếp xúc với nước và nhỏ bé. Do đó, từ việc chọn đồ nội thất, chất liệu đồ nội thất và sắp xếp đồ nội thất đều cần phải chú ý để có được không gian phòng tắm thoải mái nhất. Chọn lựa thiết bị vệ sinh phòng tắm như thế nào Casa Decor sẽ cùng quý vị tìm hiểu.

Cách chọn lựa thiết bị vệ sinh cho phòng tắm
Cách chọn lựa thiết bị vệ sinh cho phòng tắm

Với sự phát triển mạnh mẽ của những vật liệu dùng để thiết kế nội thất như hiện nay thì đá, sứ tự nhiên, đá nhân tạo, kính, composite, inox là những vật liệu chuyên dụng cho thiết bị trong nhà vệ sinh. Mỗi loại có một ưu điểm, nhược điểm riêng cũng như tính năng sử dụng và độ bền, tính thẩm mỹ khác nhau. Sự phong phú về chất liệu cung cấp cho người tiêu dùng nhiều cơ hội chọn lựa và cả sự cân nhắc trước khi lựa chọn. Đặc biệt là việc chọn lựa thiết bị vệ sinh trong phòng tắm ngày nay.

1. Sứ vệ sinh

Sứ vệ sinh là thiết bị đầu tiên quý vị cần nghĩ đến cho không gian phòng tắm nhà mình. Sứ vệ sinh được tráng men nhẹ, pha tạo thêm nhiều màu sắc, mẫu mã cũng như giá thành tương đối rẻ so với hàng nhập ngoại cũng như so với những chất liệu khác. Trang thiết bị phòng vệ sinh thường được sử dụng nhiều nhất là hàng sứ tráng men sản xuất trong nước do có giá vừa với túi tiền. Sứ vệ sinh có thể dễ dàng lau chùi và mẫu mã không thua kém hàng ngoại nhập khẩu, biết phối màu và bố trí thì phòng sẽ trở nên sang trọng không kém gì so với chất liệu đắt tiền khác.

Sứ vệ sinh cho không gian phòng tắm
Sứ vệ sinh cho không gian phòng tắm

Sứ tráng men có thể lựa chọn đồng bộ cho thiết bị phòng tắm như bồn câu, lavabo hoặc gạch ốp lát cùng tone màu, cùng họa tiết đều được. Kiểu dáng, hoa văn và màu của thiết bị vệ sinh sứ rất phong phú nhưng chủ yếu được dùng nhiều màu sắc sáng, sạch với hoa văn chủ viền điểm xuyết nhẹ, không thể hiện được sự rực rỡ hay tưng bừng.

2. Đá tự nhiên và đá nhân tạo

Đá tự nhiên thường được dùng để làm mặt bàn bếp, rửa mặt, trang điểm, bàn để lồng bồn tắm… Màu sắc của đá tạo nên tính thẩm mỹ cao bởi không bị lặp vân. Tuy nhiên, đá tự nhiên có độ mao rỗng nên có thể gây ra hiện tượng thấm nước, do đó, đá nhân tạo, gạch vân đá, đặc biệt là sản phẩm gạch vân đá Italy giữ nguyên được vẻ đẹp vốn có của đá tự nhiên nhưng bằng công nghệ hiện đại của Châu Âu nên đảm bảo được khả năng chống thấm nước hiệu quả.

Đá tự nhiên và đá nhân tạo cho không gian
Đá tự nhiên và đá nhân tạo cho không gian

3. Thiết bị vệ sinh bằng inox, kính, composite

Inox được dùng làm các loại bồn cầu hay tạo mặt bàn nhưng nó chỉ được sử dụng với một màu kim khí. Ưu điểm của chúng là nhẹ, giá rẻ và vệ sinh được sạch sẽ. Tuy nhiên, theo nhận xét của nhiều người thì đây là loại tầm tầm bậc trung trên thị trường hiện nay. Sản phẩm bằng inox không có tính mỹ thuật và cũng không tạo dáng tốt được do phải hàn, dập, gò.

Sử dụng thiết bị vệ sinh bằng inox
Sử dụng thiết bị vệ sinh bằng inox

Trên đây là những vật liệu thường được sử dụng cho không gian phòng tắm. Với những vật liệu đó, không gian phòng tắm sẽ được bền hơn, đẹp hơn, tính thẩm mỹ cao hơn. Đến với Casa Decor để nhận được nhiều tư vấn thiết kế hơn nữa.