Cách lựa chọn màu sắc cho phòng khách chung cư

Thiết kế phòng khách chung cư thì việc chọn màu cho phòng khách chung cư là quan trọng. Màu sắc quyết định đến tính chất, phong cách của không gian. Vậy nên chọn màu sắc cho phòng khách chung cư như thế nào? Casa Decor sẽ cùng quý vị tìm hiểu cách lựa chọn màu sắc cho phòng khách chung cư.

Cách lựa chọn màu sắc cho phòng khách chung cư
Cách lựa chọn màu sắc cho phòng khách chung cư

Phòng khách là không gian quan trọng trong nhà, vừa là nơi tiếp khách, vừa là nơi để các thành viên trong gia đình tụ tập lại nên thiết kế phòng khách vừa đòi hỏi sang trọng vừa đòi hỏi phải thiết kế ấm cúng. Để có thể lựa chọn được màu sắc thích hợp nhất cho phòng khách chung cư, quý vị cần quan tâm đến 3 bước cơ bản dưới đây

Bước 1: Xác định cửa chính của phòng khách

Đầu tiên quý vị cần xác định được đâu là cửa chính trong phòng khách – nơi đón nhận các luồng khí từ bên ngoài vào trong căn nhà của quý vị. Cửa chính là cửa lớn nhất. Bởi thế nên cần đo được diện tích cửa trong chung cư để biết được không khí từ đâu đi vào. Trong chung cư, có thể cửa chính không phải là cửa ra vào mà là cửa ban công. Xác định được hướng tài lộc vào nhà mới dễ dàng để lựa chọn màu sắc. Đồng thời, bằng cách này cũng xác định được hướng của phòng khách là hướng nào.

Chọn màu sắc cho phòng khách chung cư như thế nào?
Chọn màu sắc cho phòng khách chung cư như thế nào?

Bước 2: Chọn màu sắc thích hợp theo từng hướng cho phòng khách

Với phòng khách hướng Đông thuộc Mộc, Mộc khắc Thổ sẽ sinh lộc và màu vàng tượng trung cho Thổ nên nếu phòng khách theo hướng Đông có thể lựa chọn màu vàng làm màu chủ đạo, hoặc cũng có thể lựa chọn màu nâu đất, màu cafe sữa đậm hay nhạt tùy theo sở thích của chủ nhà và kết hợp với những khối màu khác của căn nhà.

Với phòng khách theo hướng Nam thuộc Hỏa thì có thể lựa chọn màu nhà trắng hoặc màu tro nhạt bởi đây là những màu đại diện cho Kim, Hỏa khắc Kim nên đây là những màu thích hợp để sinh tài lộc cho không gian.

Nếu phòng khách quay về hướng Tây thuộc Kim, Kim khắc Mộc thì quý vị có thể lựa chọn màu xanh, lục để làm màu chủ đạo cho không gian phòng khách này.

Với phòng khách quay về hướng Bắc thuộc mệnh Thủy, Thủy khắc Hỏa thì quý vị có thể lựa chọn màu hồng, màu đỏ, hồng phấn, tím đỏ làm màu chủ đạo. Tuy nhiên, quý vị cần ghi nhớ những màu này là màu nóng nên cần cân nhắc khi lựa chọn cho không gian phòng khách.

Ngoài ra, quý vị có thể lựa chọn những màu sắc nhẹ nhàng tạo cảm giác như sóng biển. Có thể lựa chọn màu xanh dương, những màu này khi kết hợp với màu xám sẽ tạo nên được không gian như bãi biển. Hoàn thiện bức tranh bằng cách kết hợp màu nâu gỗ và nâu đậm để làm điểm nhấn cho phòng khách trong ngôi nhà.

Những cách chọn màu sắc cho phòng khách trên đây sẽ giúp quý vị có thể thiết kế được không gian phòng khách sang trọng, hiện đại nhất. Đến với Casa Decor để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế phòng khách chung cư hoàn hảo nhất.