Cách lựa chọn đồ nội thất phòng ngủ hiệu quả

Sau một ngày làm việc mệt mỏi sẽ thật tuyệt vời khi được ngả lưng trong căn phòng thông thoáng, dễ chịu. Lựa chọn đồ nội thất phòng ngủ ở đâu, chọn đồ nội thất như thế nào để có một không gian phòng ngủ thực sự là không gian nghỉ ngơi, thư giãn. Công ty Casa Decor sẽ giúp quý vị biết được nên lựa chọn đồ nội thất trong không gian phòng ngủ như thế nào để đạt được hiệu quả cao với sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Thiết kế nội thất trong phòng ngủ đẹp
Thiết kế nội thất trong phòng ngủ đẹp

1. Vật dụng chính sử dụng trong phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian nhỏ nhưng chứa nhiều đồ đạc bởi ai cũng muốn thiết kế sao cho tiện lợi nhất, nhất là khi vào đến phòng ngủ là con người thường có xu hướng lười vận động nên họ sẽ thiết kế sao cho tiện ích nhất. Những vật dụng chính trong phòng ngủ bao gồm:

Vật dụng chính trong không gian phòng ngủ
Vật dụng chính trong không gian phòng ngủ

Giường: Đây là nội thất không thể thiếu với đa dạng các loại giường khác nhau, có cao có thấp tùy theo đối tượng sử dụng. Có thể thiết kế giường là giường đôi cho cặp vợ chồng hoặc giường đơn cho con cái hay giường tầng để tiết kiệm không gian sử dụng. Phòng ngủ nhỏ nên chọn những loại giường có thiết kế đơn giản, những loại giường có ngăn kéo dưới gầm để có thể tăng thêm diện tích lưu trữ trong không gian.

Tủ quần áo thường được thiết kế theo kiến trúc hiện đại để không làm rối căn phòng. Có thể sử dụng tủ nhựa, tủ gỗ hay tủ inox tùy theo nhu cầu sử dụng của gia chủ. Với những tủ quần áo đóng sẵn bằng gỗ sử dụng vật liệu tự nhiên, loại sử dụng vật liệu gỗ tổng hợp, tùy theo mức giá trên thị trường và nhu cầu sử dụng để lựa chọn được không gian làm việc hợp lý nhất.

Tủ đầu giường hay bàn trang điểm thường để một số vật dụng nhỏ làm bàn trang điểm cho người phụ nữ hoặc để đèn ngủ. Với tủ đầu giường thường được sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên để đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian.

Kệ tivi: Đây không phải phòng ngủ nào cũng có vật dụng này, với những người muốn mọi thứ đều thu gọn lại trong không gian thì kệ tivi là điều cần thiết. Kệ tivi có thể được làm bằng gỗ công nghiệp với các loại sơn bóng, sơn chống mối mọt, kệ tivi thường được đặt ở phía cuối giường các giường khoảng 1.5m lấy lối đi đồng thời dễ dàng trong việc di chuyển.

Thiết bị điện tử: ngoài ra trong phòng ngủ cũng không thể thiếu được đèn ngủ, đèn trần, quạt, điều hòa, tivi… đây đều là những thiết bị tỏa nhiệt nên cần hạn chế trong không gian. Thay vì quá nhiều đèn chiếu sáng thì quý vị nên sử dụng cửa kính để tăng ánh sáng tự nhiên vào trong không gian.

2. Chọn nội thất trong phòng ngủ đảm bảo sức khỏe

Ngoài việc chọn lựa đồ nội thất phù hợp với không gian thì quý vị còn phải chú ý đến chất lượng của đồ nội thất bền đẹp. Một căn phòng ngủ với nội thất được thiết kế bền đẹp sẽ tạo được cảm giác yên tâm cho người sử dụng và đem đến không gian phòng ngủ thoải mái nhất. Ngoài ra, không gian phòng ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, bởi thế khi chọn lựa gạch lát nền, gạch ốp tường, quý vị cần lựa chọn sản phẩm không chứa chì trên bề mặt để an toàn cho người sử dụng.

Chọn nội thất phòng ngủ đảm bảo sức khỏe
Chọn nội thất phòng ngủ đảm bảo sức khỏe

3. Tạo điểm nhấn cho không gian phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ không nên sử dụng quá nhiều màu sắc nhưng cũng không nên để một màu, việc thiết kế không gian phòng ngủ cũng nên được thiết kế với màu sắc nhấn nhá trong không gian để tạo chiều sâu cho không gian trong phòng.

Tạo điểm nhấn cho không gian phòng ngủ
Tạo điểm nhấn cho không gian phòng ngủ

Thiết kế nội thất phòng ngủ không khó, tuy nhiên, việc thiết kế nội thất phòng ngủ cần áp dụng đúng những nguyên tắc khi thiết kế để không gian phòng ngủ thực sự là nơi nghỉ ngơi, thư giãn.