Chọn gạch lát nền cho phòng ngủ và phòng khách

Chọn gạch lát nền cho phòng ngủ và phòng khách là hai không gian quan trọng. Nếu như phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà, là nơi tiếp đón khách thì phòng ngủ là không gian riêng tư nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Do đó, chọn gạch lát nền cho phòng ngủ cũng có vai trò quan trọng tương tự như chọn gạch ốp lát cho phòng khách. Với hai không gian phòng ngủ và phòng khách nên chọn gạch ốp lát như thế nào Casa Decor sẽ hướng dẫn quý vị cách chọn lựa hoàn hảo nhất.

Chọn gạch lát nền cho phòng ngủ và phòng khách
Chọn gạch lát nền cho phòng ngủ và phòng khách

Thường xu hướng chọn gạch ốp lát hiện nay là lựa chọn những sản phẩm gạch ốp lát có quy cách lớn hơn để hạn chế mạch trong không gian. Với căn phòng có diện tích từ 15m2 trở lên thì quý vị có thể sử dụng gạch có quy cách 60×60cm để căn phòng trông rộng hơn và hiện đại hơn.

1. Chọn gạch lát nền cho phòng khách

Khi chọn gạch lát nền cho phòng khách, quý vị cần chú ý đến diện tích của căn phòng, phong cách của căn phòng để có được lựa chọn thích hợp nhất về gạch lát nền. Với phòng khách nhỏ quý vị không nên sử dụng những loại gạch có quy cách lớn bởi điều này sẽ càng làm cho căn phòng nhỏ hơn. Quý vị có thể lựa chọn gạch có quy cách 60×60 hoặc 45×45, 45×90 cho phòng khách nhỏ, còn với phòng khách có diện tích lớn thì gạch quy cách lớn 80×80, 60×120, 90×90 sẽ là sản phẩm gạch ốp lát thích hợp nhất cho không gian của quý vị. Phòng khách có thể lựa chọn gạch vân đá nhưng nên chú ý phòng khách nhỏ nên chọn sản phẩm gạch có họa tiết hoa văn đơn giản nhất và màu sáng. Còn phòng khách rộng thì quý vị chỉ cần lựa chọn sản phẩm gạch ốp lát có thiết kế thích hợp với phong cách là được.

Với nhà vườn quý vị có thể lát những loại gạch lát nền vân đá trông tự nhiên hoặc gạch vân gỗ thô mộc để tăng thêm phần gần gũi hơn với thiên nhiên.

Gạch lát nền cho phòng ngủ và phòng khách
Gạch lát nền cho phòng ngủ và phòng khách

2. Gạch lát nền cho phòng ngủ

Phòng ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Với không gian phòng ngủ, quý vị cũng không nhất thiết phải chọn lựa gạch lát nền quá bóng. Tuy nhiên thiết kế của gạch lát nền cũng phải phù hợp. Phòng ngủ nên chọn gạch lát nền có độ bóng nhẵn vừa phải, hoa văn không cần quá cầu kỳ, không cần quá nhiều họa tiết cũng không cần nhiều màu sắc. Trong khi đó, phòng khách là nơi cho phép chúng ta phô diễn được tất cả sự phô trương, thẩm mỹ tinh tế của quý vị. Để phòng ngủ thêm ấm cúng hơn, quý vị có thể lựa chọn gạch lát nền vân gỗ cho không gian phòng ngủ. Đồ nội thất cho phòng ngủ cũng nên thiết kế đơn giản nhất để tạo sự thoải mái cho không gian phòng ngủ.

Trên đây là những cách chọn gạch lát nền cho phòng ngủ và phòng khách. Với cách chọn gạch lát nền trên, dù là không gian sinh hoạt chung như phòng khách hay không gian riêng tư như phòng ngủ quý vị đều có thể thiết kế được phòng khách ấn tượng nhất. Đến với Casa Decor để được tư vấn và hỗ trợ.