Chọn nội thất sang trọng và những điều cần lưu ý

on

Việc chọn đồ nội thất sang trọng là một trong những cách để tạo ra không gian đẳng cấp hơn. Để chọn được đồ nội thất sang trọng và hiện đại có nhiều điểm cần lưu ý để quý vị tạo ra được không gian hoàn hảo nhất. Cùng Casa Decor tìm hiểu về cách chọn nội thất sang trọng cho không gian của mình.

Chọn nội thất sang trọng và những điều cần lưu ý
Chọn nội thất sang trọng và những điều cần lưu ý

Nội thất phòng khách hiện đại trở nên phổ biến trong các gia đình Việt Nam. Phong cách hiện đại giúp cho gia chủ thể hiện được đẳng cấp, cá tính riêng mà không cần phải tốn quá nhiều tiền bạc và công sức. Hơn nữa, thiết kế nội thất sang trọng cho phòng khách còn tạo ra bộ mặt của gia đình hoàn hảo nhất. Để chọn lựa nội thất sang trọng cho không gian, quý vị cần phải lưu ý một số điều dưới đây

1. Tạo một bản phác thảo đơn giản trên giấy

Dù quý vị không phải là một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp nhưng việc tự mình phác thảo những ý tưởng đơn giản là điều rất cần thiết. Việc này giúp quý vị có thể hình dung những chi thiết khác nhau khi kết hợp lại với nhau để tạo thành một thể thống nhất, hài hòa theo ý của mình. Quý vị cần phải cố gắng xem nhiều góc nhìn khác nhau.

2. Chọn điểm nhấn cho không gian

Khi thiết kế nội thất phòng khách, quý vị chọn nội thất sang trọng thôi là chưa đủ mà còn phải tạo điểm nhấn cho không gian trong nhà. Nhiều người cho rằng thiết kế nội thất phòng khách thì TV là trọng tâm. Kệ tivi đóng vai trò quan trọng trong khi nhiều người cho rằng bộ bàn ghế phòng khách mới là quan trọng và phải lựa chọn một cách cẩn thận nhất. Vậy tại sao quý vị không thay đổi không gian sống của mình vì người khác mà không phải là vì chính bản thân mình? Quý vị nên lựa chọn một yếu tố làm điểm nhấn mà quý vị cho rằng nó phù hợp nhất với không gian phòng khách của mình.

Sau khi đã lựa chọn được điểm nhấn cho phòng khách của mình thì quý vị có thể sắp xếp đồ nội thất sang trọng để tôn lên được vẻ đẹp của nó. Đồng thời quý vị cũng có thể lựa chọn được điểm nhấn cho không gian phòng khách hiện đại hơn và mang một cá tính riêng biệt nhất, phong cách riêng biệt nhất.

Lưu ý khi chọn nội thất sang trọng
Lưu ý khi chọn nội thất sang trọng

3. Sắp xếp nội thất phòng khách theo phong cách hiện đại

Việc sắp xếp đồ nội thất một cách khoa học chính là mầu chốt để tạo ra được không gian rộng hay chật. Quý vị nên xem xét và dành nhiều thời gian cho việc thiết kế phòng khách. Nếu sofa là nội thất chính của phòng khách thì quý vị cần phải chắc chắn có vị trí thật tốt cho phòng khách. Đồng thời khoảng cách từ tivi đến sofa phải được xem xét để tạo sự thoải mái nhất khi ngồi ở sofa và xem tivi. Quý vị cần phải chú ý lựa chọn nội thất có kích thước thích hợp với diện tích của không gian để đảm bảo cho không gian hoàn hảo nhất.

4. Thiết kế ánh sáng cho phòng khách

Quý vị nên tận dụng được ánh sáng tự nhiên vào trong phòng khách để tạo sự thoải mái cho không gian trong nhà. Đồng thời ánh sáng tự nhiên cũng giúp cho không gian trở nên sang trọng hơn. Nếu không có điều kiện về ánh sáng tự nhiên thì quý vị cần phải chú ý đến hệ thống ánh sáng nhân tạo để đảm bảo cung cấp được đầy đủ ánh sáng cho không gian trong nhà nhất.

Trên đây là lưu ý khi chọn nội thất sang trọng cho phòng khách. Để được tư vấn, quý vị hãy đến với Casa Decor để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn sản phẩm gạch ốp lát Italy thích hợp nhất cho không gian của mình cũng như được tư vấn lựa chọn, sắp xếp đồ nội thất cho không gian của mình.