Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất của Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng với những kiến trúc, nghệ thuật và thẩm mỹ cao, bởi thế nên phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản trở thành một trong những phong cách đã và đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Casa Decor sẽ cùng quý vị tìm hiểu về đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản.

Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản
Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản

Phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản ngày càng được phổ biến trên thế giới, lối thiết kế tối giản và theo phong cách Zen của Nhật như một sự tôn trọng truyền thống văn hóa, tôn trọng thiên nhiên và đậm dấu ấn cá nhân.

1. Phong cách Nhật Bản tối giản và hiện đại

Một ngôi nhà được thiết kế nhỏ gọn và tối giản là nơi mà quý vị sẽ tìm được sự cân bằng, thư giãn mỗi khi trở về. Sự tối giản là yếu tố quan trọng trong phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản. Khi cuộc sống bận rộn, bạn sẽ thèm muốn những sự đơn giản trong cuộc sống và ngôi nhà. Bởi thế phong cách đơn giản sẽ giúp cho cuộc sống được thư giãn hơn, tránh được sự cầu kỳ, phức tạp gây rắc rối.

2. Thiết kế không gian nhỏ

Không gian ngôi nhà có thể nhỏ nhưng với thiết kế gọn gàng và hợp lý, sử dụng gỗ tự nhiên ấm áp sẽ không làm cho căn phòng trở nên chật chội. Với tình trạng đất chật người đông hiện nay, diện tích mặt đất ở các thành phố lớn đang ngày càng được thu gọn hơn, do vây, xu hướng những ngôi nhà nhỏ sẽ trở nên phổ biến hơn và chiếm được đa số. Thiết kế một ngôi nhà theo phong cách của Nhật Bản nhỏ gọn sẽ giúp cho quý vị có thể thiết kế được không gian trong nhà trở nên sang trọng hơn, thoải mái hơn.

Phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản có gì đặc biệt
Phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản có gì đặc biệt

3. Phong cách Thiền định (Zen)

Bồn tắm ngâm theo phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản đang phổ biến trên toàn cầu nhờ vào sức hấp dẫn rất Thiền định. Phong cách này giúp loại bỏ đi được những sự bận rộn đời thường, giúp không gian có tính thư giãn hơn, giải thoát được mình hơn. Phong cách này gắn liền với phật giáo mang tính chất truyền thống, xuất phát từ nghi lễ Nhật cổ xưa, nơi người ta thường sử dụng bồn tắm công cộng để tắm. Những bồn tắm theo phong cách Nhật Bản có kích thước nhỏ nhưng được thiết kế một cách khéo léo để người tắm cảm thấy rộng rãi.

4. Sử dụng vật liệu tự nhiên

Vật liệu được sử dụng trong phong cách của người Việt Nam thường được sử dụng là vật liệu gỗ tự nhiên để nhấn mạnh đến sự gần gũi với thiên nhiên. Vật liệu gỗ được sử dụng phổ biến là cây gỗ tuyết dùng và tre. Yếu tố tự nhiên đó vừa giúp không gian mộc mạc vừa giúp cho không gian trở nên thoải mái nhất.

Trên đây là những đặc điểm của phong cách Nhật Bản, với những đặc điểm đó, quý vị có thể dễ dàng thiết kế được không gian theo phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản để không gian của mình trở nên ấn tượng nhất.