Lời khuyên từ chuyên gia khi chọn bàn ghế thiết kế nhà hàng

Khi thiết kế nhà hàng thì bên canh đồ ăn ngon còn phải thiết kế nhà hàng tạo được sự thoải mái cho thực khách khi dùng bữa. Để làm được điều đó thì lựa chọn bàn ghế trong nhà hàng là việc làm cần thiết và quan trọng. Lựa chọn bàn ghế cho nhà hàng nên lựa chọn như thế nào cùng với Casa Decor tìm hiểu.

Chọn bàn ghế khi thiết kế nhà hàng
Chọn bàn ghế khi thiết kế nhà hàng

Với mô hình kinh doanh nhà hàng, quán ăn thì hương vị là yếu tố tất yếu quyết định đến sự phát triển của nhà hàng nhưng bên cạnh đó thì không gian nhà hàng cũng góp phần lớn trong sự thành công. Bộ bàn ghế ăn nhà hàng cũng góp phần tạo nên một không gian sang trọng, thoải mái cho khách hàng khi đến với nhà hàng của mình. Chọn bàn ghế cho nhà hàng nên lựa chọn như thế nào?

1. Kích thước tiêu chuẩn của bàn ghế khi thiết kế nhà hàng

Để một người ngồi ăn thoải mái, chiều rộng của bàn cần phải đủ dài deder 2 khuỷu tay thường là 0.6km. Trước yêu cầu đó thì bộ bàn ghế ăn nhà hàng nên có kích thước như sau:

  • Bàn hình chữ nhật: 0.8×0.8×0.75m, 1.2×1.4×0.8-1mx0.75, 2.4×0.8-1mx0.75m, 2.8×0.8-1mx0.75,
  • Bàn hình tròn nên có đường kính từ 0.9 – 1.2m hoặc 1.5m, 1.8m

Để khách hàng ngồi được thoải mái, để chân thoải mái thì bàn thường cso chiều cao chuẩn từ mặt đất đến mặt bàn là 0.75m. Bộ bàn ghế ăn nhà hàng cần phải đáp ứng được đầy đủ những tiêu chuẩn về kích thước của bàn ghế thì mới tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng của mình.

Thiết kế nhà hàng nên chọn bàn ghế như thế nào
Thiết kế nhà hàng nên chọn bàn ghế như thế nào

2. Kích thước tiêu chuẩn của ghế

Chiều cao từ mặt sàn đến mặt ghế khoảng 0.45m, khoảng cách từ mặt ghế đến mặt bàn ăn là 0.3m, chiều rộng của mặt ghế từ 0.4 – 0.45m. Chiều cao từ mặt sàn đến hết lưng ghế là khoảng 0.8 – 0.85m hoặc 0.95m.

Thiết kế nhà hàng khi chọn mua bộ bàn ghế ăn nhà hàng thường chọn những loại ghế lưng thấp để tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng, tránh vướng víu cho nhân viên phục vụ trong không gian trong nhà. Khi phục vụ thì nhân viên sẽ tránh được phần thân ghế nhô cao sẽ tránh được những tai nạn không mong muốn cho không gian nhà mình.

3. Lời khuyên khi chọn mua bộ bàn ghế ăn nhà hàng

Khi chọn mua bàn ghế trong thiết kế nhà hàng thì nên có nệm để khách có thể ngồi lâu mà không cảm thấy khó chịu cho không gian của mình. Quý vị nên chọn loại bàn ghế có lớp bọc màu để dễ dàng vệ sinh và làm sạch, tạo cảm giác thoải mái khi thực khách dùng bữa.

Bàn ghế ăn nhà hàng nên sử dụng những họa tiết nhẹ nhàng, màu sắc không quá rực rỡ vì gây rối mắt người nhìn. Đồng thời bàn ghế thiết kế đơn giản sẽ tôn lên được vẻ đẹp của màu sắc những bữa ăn trên bàn của mình.

Khi mua bàn ghế nên thiết kế theo bộ để có được thiết kế và màu sắc hài hòa, thống nhất cho không gian của mình. Nên dùng bàn ghế được làm từ gỗ để đem lại sự ấm áp cho thực khách dùng bữa.

Trên đây là những tiêu chuẩn chọn bàn ghế thiết kế nhà hàng để tạo ra không gian nhà hàng thoải mái, sang trọng đem lại sự hài lòng cho thực khách khi dùng bữa trong không gian.