Lưu ý về màu sắc khi thiết kế nhà ở đẹp nhất

Thiết kế nhà ở thì một trong những việc quan trọng hàng đầu phải kể đến lựa chọn màu sắc trong thiết kế nhà ở. Chọn màu sắc khi thiết kế nhà ở nên lựa chọn như thế nào để có được không gian hoàn hảo nhất. Để biết được chọn màu sắc trong thiết kế nhà ở như thế nào cho đẹp nhất thì quý vị hãy cùng với Casa Decor tìm hiểu những lưu ý khi chọn màu sắc trong thiết kế nhà ở.

Lưu ý khi chọn màu sắc trong thiết kế nhà ở
Lưu ý khi chọn màu sắc trong thiết kế nhà ở

Màu sắc trong thiết kế nhà ở ngoài đến từ tường, nền thì còn đến từ nội thất. Thường tường và nền trong nhà nên được chọn những màu sắc trung tính và sáng một chút để có thể dễ dàng kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau của đồ nội thất. Khi thiết kế nhà ở thì quý vị nên chú ý chọn màu sắc của dồ nội thất để đảm bảo được tính thẩm mỹ chung của khôn gian và còn có ý nghĩa lớn về mặt phong thủy cho không gian ngôi nhà. Để chọn màu sắc thích hợp nhất thì cần phải lưu ý những điều gì?

1. Không lạm dụng nhiều màu đen trong thiết kế đồ nội thất

Màu đen thể hiện sự huyền bí và đầy sang trọng, cuốn hút, mạnh mẽ nên nhiều người thường thích màu đen trong thiết kế nhà ở của mình, thậm chí còn sơn cả tường màu đen. Điều này không sai, tuy nhiên, quý vị cần phải tránh sử dụng màu đen bởi màu đen trầm tối sẽ dễ khiến cho căn phòng của mình bị ngột ngạt và bí hơn. Đặc biệt trong không gian nhỏ thì càng không nên sử dụng màu đen cho đồ nội thất. Xét về yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất thì màu đen là màu tối kị bởi nó sẽ tạo cảm giác nặng nề, buồn bã, ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng của mỗi người. Bởi thế nên quý vị không nên chọn màu đen làm màu của đồ nội thất để ảnh hưởng đến phong thủy trong thiết kế nhà ở.

Nếu yêu thích màu đen thì quý vị có thể lựa chọn màu đen để làm màu điểm nhấn cho không gian trong nhà. Đừng quên hỏi ý kiến của các kiến trúc sư hoặc các chuyên gia nội thất để phân chia được tỉ lệ màu sắc hợp lý kết hợp với màu và bày vật dụng một cách phù hợp nhất.

2. Không sơn tường với gam màu đỏ rực rỡ

Màu đỏ rực rỡ là màu của may mắn, tài lộc, giàu sang và phú quý, là màu của tình yêu và sự quyến rũ, nhưng đây là một màu nóng nên quý vị nên hạn chế để không gây ức chế, nhức mắt khi ở trong không gian có quá nhiều màu đỏ như vậy. Nếu sử dụng để sơn một bức tường lớn thì sẽ khiến cho chúng ta luôn cảm thấy căng thẳng, khó chịu, ngột ngạt, căn phòng cũng trở nên nóng bức và có cảm giác trật trội hơn và khó chịu hơn. Nếu vẫn yêu thích màu đỏ thì quý vị có thể sử dụng màu sắc này tương tự như màu đen nghĩa là chỉ sử dụng để làm điểm nhấn một cách hợp lý nhất.

Tốt nhất khi thiết kế nhà ở quý vị nên chọn màu sơn tường phòng với những gam màu pastel nhẹ nhàng và những màu trung tính để căn phòng thoáng và rộng hơn cũng như tão nhã và tinh tế hơn, đem lại cảm giác thoải mái và thư giãn nhất.

Thiết kế nhà ở nên chú ý màu sắc gì?
Thiết kế nhà ở nên chú ý màu sắc gì?

3. Chọn màu sắc linh hoạt theo từng đặc điểm của không gian

Sử dụng màu sắc đa dạng và linh hoạt theo từng đặc điểm không gian sẽ tạo ra sự thoải mái cho toàn bộ ngôi nhà dù ở bất cứ không gian nào. Ví dụ có thể sử dụng màu cam sáng tạo và năng ddoogj cho phòng khách, dùng màu nâu trầm cho không gian phòng ngủ đòi hỏi sự an yên và tĩnh tại.

4. Không nên chỉ sử dụng một màu sắc sẽ tạo ra sự nhàm chán và đơn điệu

Dù quý vị chọn gam màu nóng hay màu lạnh nhẹ nhàng như màu xanh lá, xanh non, màu vàng be hay màu sắc gì thì cũng không nên chọn một màu dễ làm cho căn phòng đơn điệu và nhàm chán hơn. Tất nhiên cũng không nên thiết kế quá nhiều màu sắc sẽ dễ gây rối mắt. Quý vị chỉ nên lựa chọn 2 – 3 màu sắc trong không gian. Còn nếu muốn sử dụng 1 màu thì quý vị cần phải thật tinh tế trong việc sử dụng màu sắc.

Trên đây là một số lưu ý khi chọn màu sắc trong thiết kế nhà ở. Với Casa Decor, quý vị sẽ được tư vấn, hỗ trợ thiết kế không gian hoàn hảo nhất.