Một vài sáng tạo cho thiết kế sân vườn thêm xinh

Thiết kế sân vườn là một việc quan trọng mà quý vị cần phải quan tâm bởi việc thiết kế sân vườn sẽ đem lại không gian sống xanh, thoáng mát, mở rộng thêm không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình mình. Việc thiết kế sân vườn chưa bao giờ là đơn giản. Một vài sáng tạo mà Casa Decor gợi ý dưới đây sẽ là những ý tưởng giúp cho quý vị hoàn thiện hơn về không gian sân vườn của mình.

Ý tưởng sáng tạo cho sân vườn thêm ấn tượng
Ý tưởng sáng tạo cho sân vườn thêm ấn tượng

Sân vườn đẹp là dạng thi công thiết kế không gian vui chơi phía bên ngoài của căn nhà, vừa giúp cho ngôi nhà tăng thêm vẻ đẹp quyến rũ, gần gũi hơn với thiên nhiên, đồng thời cũng trở thành nơi cho các thành viên thư giãn, nghỉ ngơi, vui chơi hoặc thậm chí là mở những bữa tiệc ngoài trời. Để thiết kế được không gian sân vườn hoàn hảo, một số ý tưởng dưới đây sẽ là những ý tưởng tuyệt vời nhất dành cho quý vị.

1. Thiết kế sân vườn hoang sơ với nội thất hiện đại và sang trọng

Đây là phong cách thiết kế đưa những giá trị hiện đại của nội thất vào trong một không gian rất thiên nhiên của một khu vườn. Ý tưởng thiết kế này cực kì độc đáo, quang cảnh bên trong sân vườn cũng sẽ dễ làm cho bất kì ai đặt chân vào trong khuôn viên của khu vườn được thoải mái nhất. Với sân vườn này, quý vị có thể đặt một bộ bàn ghế uống trà dưới một mái vòm trong vườn, hoặc có thể trồng các loại cây leo, bên dưới là những loại cây tầm đẹp mắt và những mẫu hoa rừng như trong một số lâu đài cổ đẹp. Những ý tưởng đó sẽ giúp cho không gian trong nhà trở nên sang trọng hơn, hiện đại hơn nhưng vẫn giữ được sự tự nhiên đến từ cỏ cây, hoa lá.

2. Thiết kế sân vườn mới lạ với một số loại sen và đá phong thủy

Đây là kiểu thiết kế sân vườn với yếu tố nước, giúp sân vườn thêm sinh động hơn. Kiểu thiết kế sân vườn này không cần phải sử dụng quá nhiều số lượng lớn cây xanh nhưng vẫn phải đem lại cảm giác yên bình, đẳng cấp và sang trọng cho không gian ngôi nhà của mình. Nhờ sự có mặt của hồ nước nhỏ ở trọng tâm có đèn phản ánh nước lên sẽ giúp cho không gian khu vườn trở nên lung linh hơn. Đồng thời quý vị có thể kết hợp một số loại sen đá quý hiếm cùng những khối đá cảnh, hòn non bộ, chắc chắn những ý tưởng này sẽ là cách giúp cho sân vườn của mình trở nên ấn tượng, độc đáo nhất.

Thiết kế sân vườn độc đáo ấn tượng
Thiết kế sân vườn độc đáo ấn tượng

3. Thiết kế sân vườn với người thích chơi cây

Kiểu thiết kế sân vườn này có khả năng gây ấn tượng mạnh bởi cây cối có nhiều hình dạng khác nhau. Đặc biệt những người thích chơi cây có thể lựa chọn cây cảnh cho không gian của mình. Đồng thời, chúng còn tụ hội được toàn bộ số nguyên liệu và công năng của sân vườn như hồ nước, lối đi xếp đá và những kiểu cây hoa sặc sỡ chắc chắn là khu vườn của quý vị sẽ có được vẻ đẹp đặc trưng, hiện đại.

4. Thiết kế sân vườn có lối đi lạ mắt

Lối đi có thể được coi là điểm nhấn cho sân vườn. Việc thiết kế lối đi lạ mắt sẽ giúp cho sân vườn tăng được sự thu hút hơn. Lối đi vấn có thể được ứng dụng những chi tiết như hồ nước, mẫu cây nhưng loại sân vườn sang trọng và hiện đại này có thể gây ấn tượng mạnh ở lối dạo trong sân vườn bắc qua hồ nước, một vài bậc thang để tạo cảm giác khối xếp chồng và xen kẽ với nhau, những ý tưởng này sẽ tạo nên sự độc đáo và mới lạ cho không gian của mình.

Trên đây là một số ý tưởng thiết kế sân vườn lạ mắt, với những ý tưởng đó, quý vị có thể lựa chọn được một ý tưởng độc đáo và ấn tượng nhất cho ngôi nhà của mình, để ngôi nhà thêm bắt mắt hơn.