Nguyên tắc thiết kế sân vườn đẹp mà ít thời gian chăm sóc

Thiết kế sân vườn đẹp là điều mà ai cũng mong muốn có được để tạo ra không gian sống hoàn hảo nhất. Việc thiết kế sân vườn giúp cho không gian sống trở nên hoàn thiện hơn và ấn tượng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện chăm sóc cho sân vườn của mình mà cần phải chú ý đến cách chăm sóc cho sân vườn để làm sao không cần phải dành quá nhiều thời gian chăm sóc mà sân vườn vẫn luôn tươi xanh và nhiều sức sống nhất. Casa Decor sẽ cùng với quý vị tìm hiểu về cách thiết kế sân vườn với những nguyên tắc mà không cần phải dành quá nhiều thời gian chăm sóc.

Thiết kế sân vườn đẹp mà ít thời gian chăm sóc
Thiết kế sân vườn đẹp mà ít thời gian chăm sóc

Khi cuộc sống quá bận rộn và mệt mỏi thì nhu cầu có một không gian nghỉ ngơi được mọi người coi trọng và tận dụng hết cỡ. Một chốn nghỉ ngơi trong sân thượng nhưng lại cần ít thời gian chăm sóc là điều mong muốn của bất cứ ai. Để có được điều đó thì dưới đây là những nguyên tắc giúp quý vị trong việc thiết kế để tạo ra được không gian hoàn hảo nhất.

1. Sân vườn đẹp không cần phải chăm sóc quá nhiều

Không có gì là sử dụng mãi mãi, không cần phải chăm sóc mà vẫn đẹp. Sân vườn cũng không ngoại lệ, không dưng tự nhiên sân vườn có thể không cần chăm sóc mà vẫn đẹp. Tuy nhiên, quý vị có thể tiết kiệm thời gian chăm sóc bằng một vài mẹo nhỏ như sử dụng vật liệu cho sân vườn phù hợp. Với sân vườn, nếu không có điều kiện dành thời gian chăm sóc quá nhiều thì quý vị cần phải chú ý sử dụng những vật liệu cứng và thay đổi độ cao tương ứng với từng chi tiết. Tất nhiên, phải đảm bảo tính thẩm mỹ bằng cách sử dụng vật liệu cao nhưng vẫn phải có được nét mềm mại, nhẹ nhàng để sân vườn không bị quá cứng nhắc.

2. Bố cục khi thiết kế sân vườn hợp lý

Một sân vườn đơn giản là khi sử dụng những vật liệu đơn giản, để tạo một sân vườn đẹp và không bị trùng lặp, đơn điệu khi thiết kế cần phải có một bố cục thật tốt. Bố cục tốt là phải lựa chọn vị trí và sắp xếp vật liệu thích hợp để không gian sân vườn trở nên thoải mái nhất. Ngoài những vật liệu đơn giản thì quý vị có thể sử dụng thêm những cây xanh để không gian sân vườn của mình trở nên mềm mại hơn và cần phải lưu ý chọn những cây xanh cần cắt tỉa và hóa lá rụng chứ không quá làm bẩn sân vườn để tiết kiệm được nhiều thời gian chăm sóc cho không gian sân vườn.

Thiết kế sân vườn thế nào để tiết kiệm thời gian chăm sóc
Thiết kế sân vườn thế nào để tiết kiệm thời gian chăm sóc

3. Sử dụng màu sắc cho phù hợp, tươi tắn

Khi thiết kế sân vườn quý vị nên chọn màu sắc chủ đạo là màu của tự nhiên như xanh lá cây, nâu của đất, của thân cây. Việc sử dụng màu sắc của tự nhiên là cách để giúp cho không gian trong sân vườn luôn tươi mắt, thoáng đãng hơn. Nếu thiết kế sân vườn theo phong cách truyền thống thì có thể sử dụng vật liệu hoặc cách trang trí cần liên quan đến nhau để tạo ra điểm nhấn cho khu vườn trong nhà. Nếu sân vườn theo phong cách hiện đại thì cách trang trí màu sắc cần phải phá cách, có thể sử dụng những tone màu đối lập để tạo ra điểm nhấn cho sân vườn, giúp sân vườn có chiều sâu hơn.

Quý vị cũng có thể sử dụng thêm một vài chậu cây để tăng thêm được độ rực rỡ cho sân vườn của mình. Ưu điểm của chậu hoa là có thể thay đổi vi trí của chậu, thay đổi loại hoa khi cần mà không cần tốn quá nhiều thời gian xới đất, trồng cây…

Ba nguyên tắc khi thiết kế sân vườn trên là những nguyên tắc giúp cho quý vị có thể thiết kế được sân vườn hoàn hảo nhất. Đến với Casa Decor để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất trong việc thiết kế bảng hiệu quảng cáo.