Những kiến trúc công cộng Skybridge nổi tiếng thế giới

Thế giới có nhiều quốc gia nổi bật với những công trình, kiến trúc công cộng nổi tiếng. Nhắc đến những kiến trúc công cộng nổi tiếng trên thế giới chúng ta cần nhắc đến những kiến trúc Skybridge đẹp tạo nên một khung cảnh đẹp như tranh vẽ. Casa Decor sẽ cùng quý vị tìm hiểu những kiến trúc công cộng Skybridge nổi tiếng trên thế giới.

Đây là những công trình kiến trúc skybridge (cầu trên không – lối đi bộ dành nối hai tòa nhà) nổi tiếng nhất thế giới.

1. Shop Architects

Shop Architects xây dựng hai tòa tháp căn hộ uốn cong ở New York. Đây được coi là tòa nhà bằng đồng của Mỹ, hai tòa tháp được thiết kế hướng về phía nhau, nối với nhau bằng một cây cầu kính treo lơ lửng cách mặt đất 91m. Tại đây sẽ có khu vực tiếp khách và bể bơi.

Kết quả hình ảnh cho Shop Architects

2. Tháp đôi Petronas ở Kuala Lumpur, Malaysia

Tòa tháp này được hoàn thành vào năm 1996. Được thiết kế theo phong cách hậu hiện đại bởi kiến trúc sư Cesar Pelli, các công trình thương mại là những tòa nhà cao nhất thế giới cho đến năm 2004. Điển ấn tượng của công trình này là chiếc cầu trên không với chiều cao 170m và dài 158m nối hai tòa tháp bị nghiêng so với phương thẳng đứng.

Kết quả hình ảnh cho 2. Tháp đôi Petronas ở Kuala Lumpur, Malaysia

3. Khu phức hợp nhà ở Linked Hybrid, Bắc Kinh

Khu phức hợp Linked Hybrid bao gồm tám tòa tháp được kết nối bởi skybridge, bao gồm nhà ở, khách sạn kết hợp với khu mua sắm, ăn uống, giải trí, giáo dục hay những tiện ích như hồ bơi, phòng tập thể dục, quán cafe và phòng trưng bày nghệ thuật nổi tiếng. Tòa nhà này được hoàn thành vào năm 2009 nằm trong một không gian xanh công cộng.

Hình ảnh có liên quan

4. Cầu Skybridge của khu phức hợp Peachtree

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Atlanta, Georgia, Peachtree là một mạng lưới gồm các tòa nhà được kết nối với nhau bằng cầu kính. Khu phức hợp được thiết kế bởi kiến trúc sư John Portman từ những năm 1960, khu phức hợp này bao gồm các văn phòng, khách sạn, nhà để xe và không gian bán lẻ.

Kết quả hình ảnh cho khu phức hợp Peachtree

5. Công trình Big Bend ở Manhattan New York

Tòa nhà này được thiết kế hình chữ U với chiều cao 1200m được uốn cong ở phần đỉnh cao nhất. Theo ước tính, chiều cao của tòa tháp có thể gấp đôi chiều cao của một số tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới là Burj Khalifa. Cấu trúc độc đáo này được lấy cảm hứng từ các thang máy không dây di chuyển theo chiều dọc và chiều ngang.

Kết quả hình ảnh cho Công trình Big Bend ở Manhattan New York

Trên đây là 5 kiến trúc Skybridge nổi tiếng trên thế giới thu hút được nhiều khách du lịch mà khi đặt chân đến các quốc gia đó, nhất định quý vị cần đến tham quan kiến trúc này.