Những nguyên tắc bất biến khi thiết kế phòng khách chung cư

Thiết kế phòng khách chung cư là việc làm thách thức với nhiều người thiết kế bởi việc thiết kế phòng khách thường có diện tích nhỏ nhưng vẫn muốn tạo ra sự sang trọng và thuận tiện khi sử dụng phòng khách chung cư. Để thiết kế phòng khách trong chung cư thì có những nguyên tắc mà người thiết kế không thể quên. Dưới đây là những nguyên tắc thiết kế phòng khách chung cư mà Casa Decor đưa ra để người thiết kế không thể quên.

Nguyên tắc bất biến khi thiết kế phòng khách chung cư
Nguyên tắc bất biến khi thiết kế phòng khách chung cư

1. Không trang trí vật có đầu nhọn trong phòng khách chung cư

Việc trang trí vật có đầu nhọn trong phòng khách của chung cư là một điều tối kị trong phong thủy phòng khách bởi nó thể hiện được sự nguy hiểm và tính bạo lực của chủ nhà. Khi trang trí vật nhọn trong phòng khách thì chủ nhân và các thành viên trong gia đình thường dễ bất đồng quan điểm cũng như dễ sinh ra những hành động bạo lực. Do đó, những vật dụng như kiếm, sừng động vật nên được hạn chế sử dụng trong không gian phòng khách chung cư.

2. Không nên treo những bức tranh mang tính bạo lực, hung tàn

Phòng khách là nơi tiếp khách nên cần phải thể hiện sự sang trọng, lịch sự, do đó khi trang trí phòng khách không nên treo những bức tranh mang tính bạo lực hung tàn như hổ, sư thử, báo, đại bàng, rồng, gấu… những bức tranh này sẽ làm nên bạo lực và làm mất không khí đầm ấm của căn phòng. Có thể thay những bức tranh đó bằng bức tranh ý nghĩa hơn về cuộc sống no đủ, môi trường, thiên nhiên xanh mát hay những vị lãnh tụ vĩ đại để trang trí cho tường phòng khách để tạo thêm sự thoải mái trong không gian trong nhà.

Thiết kế phòng khách chung cư cần chú ý nguyên tắc gì?
Thiết kế phòng khách chung cư cần chú ý nguyên tắc gì?

3. Trang trí phòng khách không có ý tưởng

Đây là sai lầm khi trang trí phòng khách trong không gian, cần phải có được một ý tưởng rõ ràng trước khi thiết kế phòng khách trong chung cư trong nhà, việc không có ý tưởng trước, lựa chọn đồ nội thất theo ngẫu hứng sẽ tạo ra không gian phòng khách căn hộ chung cư không đạt được hiệu quả cao. Hoặc nếu như phòng khách có quá nhiều đồ đạc, quá nhiều tranh ảnh sẽ làm cho phòng khách bị phá hỏng không gian. Tương tự những vật dụng vô ích sẽ làm giảm giá trị các không gian sống.

4. Thiết kế phòng khách chung cư đủ ánh sáng

Ánh sáng đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong không gian sống, với phòng khách chung cư cũng không phải là ngoại lệ mà cần phải biết cách sắp đặt và thiết kế cửa sổ giúp cho không gian không bị yếm khí và thiếu ánh sáng tự nhiên. Có thể thiết kế cửa kính cho không gian phòng khách chung cư để phòng khách chung cư thêm nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.

Những nguyên tắc khi thiết kế phòng khách chung cư dưới đây là những nguyên tắc không thể quên khi thiết kế phòng khách chung cư để tạo ra được không gian phòng khách chung cư hoàn hảo nhất. Đến với Casa Decor để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế nội thất hoàn hảo nhất cho không gian của mình.