Nội thất Châu Âu và những điều cần lưu ý

Bên cạnh những xu hướng nội thất hiện đại thì nội thất Châu Âu cũng được nhiều người ưa chuộng. Nội thất Châu Âu mang một dáng vẻ cổ điển, sang trọng và không bao giờ lỗi thời nên nội thất Châu Âu ngày càng được ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, việc lựa chọn và sử dụng nội thất Châu Âu có nhiều điều cần lưu ý quý vị cần quan tâm. Casa Decor thông qua website casadecor.vn sẽ cùng quý vị tìm hiểu về những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng nội thất Châu Âu.

Nội thất Châu Âu và những điều cần lưu ý
Nội thất Châu Âu và những điều cần lưu ý

1. Thiết kế phòng khách sang trọng

Sử dụng đồ nội thất Châu Âu thì phòng khách được thiết kế hướng đến sự sang trọng và nổi bật. Phòng khách là bộ mặt đại diện cho cả ngôi nhà. Bởi thế nên không gian và nội thất ở đây được chăm chút tủ mỉ và cẩn thận để tôn lên được sự trang trọng với phong cách cổ điển, hoành tráng và cầu kì đến từng chi tiết nhỏ.

Phòng khách được sử dụng nội thất cổ điển Châu Âu sẽ tạo ra sự sang trọng, đẳng cấp, thường thích hợp cho những phòng khách rộng lớn bởi thực chất nội thất cổ điển đã rất cầu kì, nếu phòng khách nhỏ sử dụng nội thất cổ điển thì ưa chuộng sử dụng nội thất nhỏ bởi nếu sử dụng nội thất lớn sẽ càng làm cho căn phòng thêm chật và bí hơn.

Thiết kế nội thất Châu Âu trong nhà ở
Thiết kế nội thất Châu Âu trong nhà ở

2. Nội thất Châu Âu không thể thiếu được lò sưởi

Sự khác biệt lớn nhất của nội thất cổ điển Châu Âu với những phong cách thiết kế nội thất khác chính là lò sưởi. Châu Âu rất lạnh nên lò sưởi là thiết bị không thể thiếu mang giá trị văn hóa, nếu muốn không gian của mình theo phong cách của Châu Âu thì một lò sưởi là tuyệt đối không thể thiếu. Tuy nhiên, tại Việt Nam, lò sưởi chỉ mang tính chất trang trí cho không gian của ngôi nhà.

3. Nội thất Châu Âu sử dụng bàn ăn rộng và chỗ ngồi thoáng

Bàn ăn trong nội thất Châu Âu không phải chỉ đơn giản là nơi phục vụ bữa ăn trong gia đình mà còn là nơi để cho các thành viên quây quần bên nhau, gắn kết được tình cảm với nhau. Thường bàn ăn sẽ đặt ở nơi thông thoáng như cạnh cửa kính lớn nhìn ra sân vườn xanh tốt, hoặc thiết kế nhiều ánh sáng tự nhiên trong phòng ăn để phòng ăn đậm không khí của châu Âu.

4. Thiết kế bàn đảo trong bếp

Thường sử dụng nội thất Châu Âu sẽ thiết kế bản đảo trong không gian bếp để góp phần giúp cho không gian bếp trở nên tràn đầy sức sống hơn và thể hiện được đẳng cấp của gia chủ. Tuy nhiên không phải bất cứ căn nhà nào cũng phù hợp để làm bàn đảo mà quý vị cần phải xem xét thật kỹ, lên bản vẽ, kế hoạch cụ thể để xem việc đặt bàn đảo có thích hợp hay không.

5. Thiết kế phòng ngủ với sofa chân giường

Tiêu chuẩn của người Châu Âu thường cao hơn người Châu Á cũng là một phần do thể trạng của người Châu Âu lớn hơn. Việc có một chiếc sofa chân giường nên thiết kế chiều cao của lưng tựa bằng giường và ghế ngồi thấp hơn giường để tạo sự thuận tiện khi sử dụng.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế, sử dụng nội thất Châu Âu. Với những điều trên, quý vị có thể thiết kế được không gian của mình chuẩn phong cách Châu Âu tạo sự độc đáo, ấn tượng. Đến với Casagranda Decor để được tư vấn và hỗ trợ trong việc thiết kế, tạo ra không gian hoàn hảo nhất, đẳng cấp nhất.