Đồ nội thất thích hợp cho không gian nhỏ

Chọn lựa đồ nội thất là một trong những việc đòi hỏi người tiêu dùng phải tinh tế và khéo léo. Đồ nội thất sử dụng trong không gian nhỏ vừa phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, đầy đủ công năng mà vẫn phải tiết kiệm không gian. Casa Decor sẽ cùng quý vị tìm hiểu về những đồ nội thất thích hợp cho không gian nhỏ.

Đồ nội thất thích hợp cho không gian nhỏ
Đồ nội thất thích hợp cho không gian nhỏ

1. Nội thất có thể gấp gọn

Dù cho chất liệu của nội thất là loại nào đi chăng nữa thì việc lựa chonjd dồ nội thất có thể gấp gọn là cách tiết kiệm diện tích hiệu quả nhất. Với nội thất có thể gấp gọn phải kể đến chiếc ghế, bàn gập, đây là loại bàn ghép nhiều mảnh với nhau giúp gia đình có thêm không gian ăn uống, sum vầy vui vẻ với nhau. Và với nội thất có thể gấp gọn này, dù căn bếp nhỏ, quý vị vẫn có thể sử dụng bàn đảo theo sở thích của mình giúp cho việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn, thuận tiện hơn. Khi không sử dụng nữa có thể đặt gọn gàng bàn đảo sau cánh cửa hoặc bên cạnh bếp nấu.

2. Nội thất có con lăn

Nội thất có con lăn giúp cho việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn nhiều. Với việc sử dụng đồ nội thất có con lăn, việc di chuyển đồ nội thất để sắp xếp chúng gọn dưới những đồ nội thất lớn hơn trở nên dễ dàng. Trên thị trường, đồ nội thất có bánh lăn cũng phổ biến, phong phú hơn, từ bàn trà đến bàn làm việc, từ kệ sách cho đến táp đầu giường… tất cả đều mang kiểu dáng đơn giản, tiện ích khi sử dụng và tiết kiệm không gian.

Chọn đồ nội thất cho không gian nhỏ
Chọn đồ nội thất cho không gian nhỏ

3. Chọn nội thất có thể kết hợp với nhiều nội thất khác

Loại nội thất có thể kết hợp với nhiều nội thất khác sẽ giúp cho quý vị có thể tăng thêm được nhiều chức năng hữu ích khi có sự xuất hiện của chúng trong không gian sống. Có thể sử dụng bàn trà gần sofa làm nơi tiếp khách hoặc đặt cạnh giường ngủ làm nơi đọc sách. Một đồ nội thất có thể sử dụng được trong nhiều mục đích sẽ là cách tiết kiệm diện tích và nâng cao công năng sử dụng của đồ nội thất.

4. Sử dụng nội thất có nhiều mảnh ghép

Loại nội thất ghép từ nhiều mảnh chính là cách sử dụng đồ nội thất hiệu quả nhất để biến một công dụng trở thành nhiều công dụng mà vẫn thoải mái khi sử dụng của đồ nội thất. Đồ nội thất nhiều mảnh khác với đồ nội thất gấp gọn là có thể quý vị sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút khi lắp ráp. Tuy nhiên, ưu điểm của sản phẩm này chính là rộng rãi, thích hợp với nhiều chức năng sử dụng.

Những gợi ý lựa chọn đồ nội thất cho không gian nhỏ trên giúp quý vị có thể lựa chọn được đồ nội thất phù hợp với không gian hạn chế về diện tích, công năng sử dụng, giúp quý vị có được không gian thoải mái, thông thoáng và thư giãn nhất.