Phong cách Art & Craft trong thiết kế nhà ở

Thiết kế nhà ở luôn là vấn đề các gia chủ quan tâm, làm sao để không gian nhà ở của mình vừa ấn tượng, vừa sang trọng nhưng cũng đầy ấm cúng. Phong cách Art & Craft là một phong cách thiết kế nhà ở đem lại sự ấn tượng đặc biệt bởi đây là phong cách rất nghệ thuật, cá tính. Casa Decor (http://casadecor.vn) sẽ cùng quý vị tìm hiểu kỹ hơn về phong cách này.

Phong cách thiết kế nhà ở Art & Craft
Phong cách thiết kế nhà ở Art & Craft

1. Khái niệm

Phong cách Art & Craft hay còn được gọi là nghệ thuật và thủ công mỹ nghệ có nguồn gốc ở Anh và những năm cuối của thế kỷ 19 và được đặc trưng bởi phong cách trang trí gợi nhớ về thời trung cổ. Phong cách này được thổi bùng lên bởi William Morris, John Ruskin, Frank Lloyd Wright

Phong cách Art & Craft hay còn được gọi là phong trào của xã hội, nghệ thuật của hiện đại. Phong cách này có nguồn gốc ở Anh và lan truyền khắp các nước Châu Âu và thậm chí sang cả người những Châu Á.

2. Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất Art & Craft

Vật liệu cơ bản

Art & Craft là phong cách thiết kế nội thất bác bỏ đi những lối trang trí công phu, nhân tạo, bỏ qua những phẩm chất của vật liếu ử dụng. Nguyên tắc của phong cách này chính là nhấn mạnh những phẩm chất tự nhiên. Đồ nội thất sử dụng trong không gian này là gỗ tự nhiên thiết kế chủ yếu theo phong cách Classic, đồ trang trí được làm hầu hết bằng tay với những chất liệu kèm theo như da hoặc đồng.

Art & Craft trong thiết kế nhà ở
Art & Craft trong thiết kế nhà ở

Hình thức đơn giản

Phong cách Art & Craft sử dụng nhiều chi tiết và màu sắc nhưng nhìn chung tổng thể của nó vẫn là phogn cách, chi tiết và màu sawccs tự nhiên, phẳng và đơn giản. Phong cách này không có sự trang trí lộng lẫy, không cần phải quá khoa trương nhưng vẫn thể hiện được nét độc đáo riêng biệt của nó. Phong cách Art & Craft chủ yếu thể hiện những dồ vật được thủ công gia dụng, hữu ích và gọn gàng trang trí trong không gian trong nhà.

Họa tiết tự nhiên

Art & Craft ưa chuộng sử dụng họa tiết giống thật nhất có thể. Mô hình, mẫy giấy dán tường, gạch ốp lát phản ánh được ý tưởng về thiên nhiên với hình dáng cây quả, thiên nhiên đều phải được thể hiện chân thực, chính xác nhất. Đồng thời phong cách này cũng thể hiện được tính địa phương với nguồn cảm hứng chính cho phong trào Art & Craft

Màu sắc

Màu sắc được sử dụng cho không gian này là màu vàng kem, vàng nghệ, màu xanh olive, xanh dương, đỏ, những màu sắc này đều là những màu sắc đậm chất nghệ thuật khi thiết kế. Tuy nhiên, quý vị cần chú ý đến cách kết hợp các màu sắc sao cho có được sự hài hòa, tuân thủ nguyên tắc sử dụng trong không gian, tỷ lệ màu sắc hợp lý để không biến không gian thành tắc kè hoa.

Trên đây là khái niệm và đặc điểm của phong cách Art & Craft trong thiết kế nhà ở, quý vị dựa theo đặc điểm đó để có thể thiết kế được không gian hoàn hảo nhất cho mình. Đến với Casa Decor để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế nhà ở hoàn hảo nhất.