Phong cách thiết kế nội thất chung cư đã và đang được ưa chuộng

Phong cách thiết kế nội thất là một trong những yếu tố cần phải được xác định đầu tiên bởi khi đã xác định được phong cách thì quý vị mới có thể thiết kế được ngôi nhà hoàn hảo nhất. Có nhiều phong cách thiết kế nội thất, mỗi phong cách mang một nét tiêu biểu riêng. Casa Decor sẽ giới thiệu đến quý vị một số phong cách thiết kế nội thất ấn tượng nhất.

Phong cách thiết kế nội thất chung cư được ưa chuộng
Phong cách thiết kế nội thất chung cư được ưa chuộng

1. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là phong cách thiết kế đề cập đến sự phản ánh của phong trào nghệ thuật hiện đại vào trong nội thất nhà ở. Các căn phòng sẽ được thiết kế cùng với một chủ đề và thường tập trung vào 1 điểm cốt lõi. Phong cách hiện đại là phong cách lược bỏ và hạn chế sử dụng các hoa văn trang trí từ những kiểu dáng thiết kế khác nhau như phong cách Gothic, Renaissance và Victorian.

2. Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Kiến trúc tân cổ điển là một phong cách thiết kế kiến trúc được tạo ra bởi phong trào tân cổ điển bắt đầu vào giữa thế kỷ thứ 18. Phong cách này xuất phát từ kiến trúc cổ đại theo nguyên tắc Vitruvian và công trình của kiến trúc sư người Ý. Phong cách kiến trúc tân cổ điển này nhấn mạnh vẻ đẹp lên các bức tường và duy trì các đặc tính riêng biệt cho từng chi tiết trên đó. Kiến trúc tân cổ điển vẫn được yêu thích trong lĩnh vực thiết kế nội thất đương đại và nó có thể được gọi là kiến trúc cổ điển tùy theo cách sử dụng của các kiến trúc sư. Nội thất tân cổ điển thể hiện được sự sang trọng, tinh tế và quyền thế. Phong cách này thường hợp với các gia chủ đứng tuổi, yêu thích sự yên bình và hưởng thụ trong không gian.

Chọn phong cách thiết kế nội thất chung cư
Chọn phong cách thiết kế nội thất chung cư

3. Phong cách thiết kế nội thất truyền thống Việt Nam

Dù cho căn hộ có nhỏ bé hay đồ sộ thì phong cách thiết kế nội thất cổ truyền Việt Nam vẫn thích hợp tạo ra sự mộc mạc, giản dị nhưng đầy ấn tượng. Quý vị có thể sử dụng tranh, tre, nữa, lá gỗ, đá… cùng những vật liệu khác như gạch, ngói, sành, sứ…

4. Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian

Đây là một phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu đề cao tính tối giản trong từng chi tiết. Thực tế, quý vị có thể đã nghe thuật ngữ này được sử dụng rất nhiều lần mà không biết chính xác nó là gì. Phong cách Scandinavian là phong cách sử dụng những bức tường trắng, sàn gỗ và đồ nội thất hiện đại, nhưng vẫn có nhiều dấu hiệu nhận biết khác như sự đơn giản, không quá cầu kì với ba màu chủ đạo là trắng, vàng và đen. Còn lại sự kết hợp như nào đó là do phong cách thiết kế của từng người.

5. Phong cách thiết kế nội thất Italia

Đây là phong cách tương đối phổ biến và được yêu thích bởi sự công phu, trang nhã, thanh lịch và được thiết kế chỉ có đồ nội thất chất lượng cao để tạo nên sự sang trọng cho không gian sử dụng của nó. Đây là một trong những chuẩn mực của sự sang trọng trong phong cách thiết kế nội thất.

Mỗi phong cách thiết kế nội thất chung cư có một điểm đặc biệt riêng, bởi thế nên quý vị hãy chọn cho mình một phong cách thiết kế nội thất ấn tượng, yêu thích nhất để có thể thiết kế, lựa chọn nội thất thích hợp nhất cho không gian của mình. Đến với Casa Decor để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.