Sai lầm khi thiết kế nội thất nhà vệ sinh cần tránh

Lựa chọn và sắp xếp nội thất nhà vệ sinh cần chú ý đến yếu tố tạo sự thông thoáng, thuận tiện bởi phòng tắm thường là không gian nhỏ nhưng chứa nhiều đồ nội thất. Thiết kế nội thất nhà vệ sinh cần tránh những sai lầm gì Casa Decor sẽ cùng quý vị tìm hiểu.

Những sai lầm khi thiết kế nội thất nhà vệ sinh cần tránh
Những sai lầm khi thiết kế nội thất nhà vệ sinh cần tránh

Phòng tắm dù là không gian phụ thôi nhưng rất quan trọng với sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Phòng tắm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi thành viên, đồng thời phòng tắm còn là nơi mỗi thành viên thư giãn sau một ngày dài làm việc và học tập vất vả. Thiết kế nội thất nhà vệ sinh đừng vì quá chú trọng đến tính thẩm mỹ mà quên mất yếu tố tiện dụng của nhà tắm. Dưới đây là những sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất phòng tắm đẹp nhất.

1. Không sử dụng gạch chống trơn trượt cho nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh, nhà tắm là khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước, ẩm ướt, nếu không chọn sản phẩm gạch ốp lát chống thấm nước, chống trơn trượt tốt cho khu vực này, rất có thể nó sẽ đem lại nguy hiểm cho quý vị. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, quý vị nên chọn sản phẩm gạch có độ nhám cao, khả năng chống trơn trượt tốt để hạn chế được nguy hiểm và tai nạn cho mọi người.

2. Thiết kế nhà tắm thiếu ánh sáng

Nhà tắm thiết kế không cần ánh sáng quá mạnh nhưng phải đủ ánh sáng. Nếu không thiết kế đủ ánh sáng cho không gian nhà tắm sẽ gây ra phiền toái, khó chịu và hại mắt trong quá trình sử dụng. Khi phòng tắm không đủ ánh sáng sẽ gây ra cảm giác tăm tối, u ám, ẩm ướt tạo bức xúc và khó chịu, vi khuẩn phát triển mạnh hơn. Nhà tắm cần cung cấp đủ ánh sáng để tạo cảm giác thông thoáng hơn, sạch sẽ hơn và đảm bảo được đầy đủ ánh sáng góp phần bảo vệ sức khỏe của mọi người.

Thiết kế nội thất nhà vệ sinh cần tránh những sai lầm
Thiết kế nội thất nhà vệ sinh cần tránh những sai lầm

3. Thiết kế nội thất nhà vệ sinh đối diện với phòng khách

Phòng vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, việc thiết kế cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa phòng khách sẽ là điều không tốt cho phong thủy. Nếu không thể thay đổi được hướng thì quý vị nên sử dụng một tấm bình phong để ngăn cách hai không gian.

4. Thiết kế diện tích nhà tắm quá lớn

Đây là một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải, tỷ lệ diện tích nhà tắm quá lớn so với ngôi nhà. Đây là điều đáng chú ý khi thiết kế nội thất của ngôi nhà nhỏ. Nếu quý vị xây nhà tắm lớn sẽ làm nó chiếm hết diện tích của ngôi nhà. Chỉ nên thiết kế nội thất phòng tắm ở mức độ vừa phải.

5. Không có không gian chứa đồ riêng

Phòng tắm là nơi có rất nhiều đồ vật nhỏ như bàn chải, xà phòng, dầu gọi đầu, sữa rửa mặt… Chúng ta cần phải tạo được một nơi lưu trữ gọn gàng cho những đồ vật ấy, không nên để chúng linh tinh sẽ làm cho không gian bừa bộn và chật chội hơn nhiều.

Trên đây là 5 sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất nhà vệ sinh. Với những sai lầm đó, quý vị có thể thoải mái lựa chọn được thiết bị nhà vệ sinh cho không gian của mình, giúp cho không gian rộng rãi hơn nhiều.