Sai lầm phổ biến khi thiết kế phòng khách chung cư

Thiết kế phòng khách chung cư chưa bao giờ là điều dễ dàng do phòng khách chung cư có diện tích nhỏ và nhiều đồ dùng. Khi thiết kế phòng khách chung cư, quý vị cần chú ý tránh những sai lầm khi thiết kế phòng khách chung cư để đảm bảo được vẻ đẹp cũng như tính phong thủy cho chung cư của mình. Đến với Casa Decor (http://casadecor.vn) để quý vị hiểu được những sai lầm cần phải tránh khi thiết kế phòng khách ở chung cư.

Sai lầm cơ bản khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư
Sai lầm cơ bản khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư

1. Phòng khách chung cư không đủ màu sắc

Nhiều người yêu thích phong cách tối giản nhưng tối giản không có nghãi là không có màu, quý vị không nên sử dụng một màu sắc cho toàn bộ không gian của mình sẽ làm co không gian trở nên nhàm chán và cũ kỹ hơn và lạc hậu hơn. Tốt nhất quý vị nên sử dụng thêm một màu sắc nổi bật nữa để làm điểm nhấn, tạo chiều sâu cho không gian, giúp không gian bớt nhàm chán hơn. Có thể sử dụng những màu sắc nổi bật ở gối tựa lưng, tác phẩm nghệ thuật bắt mắt, gạch trang trí ốp tường.

2. Thiếu sự thống nhất trong không gian

Khi thiết kế phòng khách chung cư, nhiều người cho rằng sofa nhất định phải cùng loại với bàn trà, nhưng quý vị không hề biết rằng bàn trà có thể kết hợp lệch sofa tạo hiệu ứng đặc biệt. Tuy nhiên, dù thiết kế phòng khách như thế nào thì quý vị cũng cần phải lưu ý đến sự thống nhất. Nghĩa là đồ nội thất trong phòng khách phải thống nhất với cấu trúc của cả không gian trong nhà, của phòng ngủ, phòng bếp…

Nội thất phòng khách có sự thống nhất trong không gian
Nội thất phòng khách có sự thống nhất trong không gian

3. Chỉ sử dụng đèn thả trần

Đèn thả trần có tác dụng trang trí lớn. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng đèn thả trần thôi thì đây sẽ là một sai lầm của quý vị. Quý vị nên kết hợp với những đèn sáng downlight để ánh sáng bao phủ toàn bộ trong không gian. Những chiếc đèn với độ sáng, chiều cao và kiểu dáng khác nhau sẽ giúp cho phòng khách trông ấm áp và tỏa sáng hơn.

4. Nội thất áp vào tường

Đây là sai lầm nhiều người mắc phải, bạn nghĩ rằng cho nội thất áp vào tường sẽ mở rộng thêm diện tích sử dụng, tuy nhiên, đây là một sai lầm. Nội thất quá sát tường sẽ làm cho việc vệ sinh khó khăn hơn và thậm chí bị mất đồ dùng trong không gian.

5. Không sử dụng bàn bên trong phòng khách chung cư

Nhiều người thường để ghế sofa chiếm hết không gian, bỏ qua chiếc bàn nhỏ đặt bên góc bàn sofa. Tuy nhiên đây là điểm đặc biệt quan trọng để giúp cho phòng khách chung cư thuận tiện hơn trong việc sử dụng, hoặc có thể đặt lọ hoa trang trí.

Trên đây là những sai lầm thường gặp phải khi thiết kế phòng khách chung cư mà quý vị cần phải quan tâm. Đến với Casa Decor để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn sản phẩm gạch ốp lát Italy thích hợp nhất cho không gian cũng như được tư vấn thiết kế phòng khách ấn tượng nhất.