So sánh nhà hàng theo phong cách Hàn Quốc và Nhật Bản

Thiết kế nhà hàng là một trong những việc quan trọng giúp cho thực khách đến thưởng thức bữa ăn được tận hưởng không gian thoải mái nhất. Thiết kế nhà hàng theo phong cách Hàn Quốc, Nhật Bản là những phong cách được ưa chuộng bởi sự mộc mạc, giản dị của nhà hàng đồng thời tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên và thực khách ăn ngon miệng hơn. Phong cách Nhật Bản và phong cách Hàn Quốc là hai phong cách khác nhau, so sánh hai phong cách này như thế nào quý vị cũng với Casa Decor tìm hiểu.

Có rất nhiều phong cách thiết kế nhà hàng khác nhau, với mỗi phong cách thiết kế khác nhau thích hợp cho từng nhà hàng khác nhau. Và thường khi thiết kế nhiều người nhập nhằng giữa hai phon cách này, bởi thế nên chúng ta cần phải phân biết được hai phong cách để có được ý tưởng thiết kế thích hợp nhất.

Phong cách Nhật Bản và phong cách Hàn QUốc có sự tương đồng với nhau về màu sắc, tuy nhiên lại có nhiều cách phân biệt hai phong cách thiết kế này như hương vị ẩm thực, không gian, đặc trưng văn hóa trong hai phong cách này. Để có thể hiểu rõ được hơn về điều này thì chúng ta cần phải tìm hiểu về từng phong cách riêng biệt.

1. Thiết kế nhà hàng theo phong cách Hàn Quốc

Nhà hàng theo phong cách Hàn Quốc là một trong những phong cách thiết kế được yêu thích bởi nhiều quản lý trẻ hoặc nhiều chủ nhà hàng trẻ. Đây là phong cách có sự ảnh hưởng của văn hóa xứ kim chi. Màu sắc chủ đạo được sử dụng trong không gian nhà hàng theo phong cách Hàn Quốc chính là những màu ấm nóng như màu của gỗ để mang đậm giá trị của Hàn Quốc cũng như tạo ra sự gần gũi với thiên nhiên, thân thiện và thoải mái hơn với thiên nhiên.

Thiết kế nhà hàng theo phong cách Hàn Quốc
Thiết kế nhà hàng theo phong cách Hàn Quốc

Kiểu nhà hàng thiết kế theo phong cách Hàn Quốc mang đậm nét văn hóa của xứ sở ngày. Thường phong cách này được lựa chọn cho những nhà hàng kinh doanh đồ ăn Hàn Quốc hoặc là những nhà hàng kinh doanh đồ ăn cay nóng và đậm vị. Những món ăn chính là sự hài hòa lý tưởng giữa nhiều loại nguyên liệu với màu sắc và hương vị để từ đó hấp dẫn thực khách hơn.

Thông thường, một nhà hàng theo phong cách Hàn Quốc thì các nhân viên bên trong nhà hàng sẽ ăn mặc trang phục hanbok truyền thống, nói lời chào và cám ơn khách hàng, nhân viên sẽ được phục vụ hết lòng.

2. Thiết kế nhà hàng theo phong cách Nhật Bản

Phong cách Nhật Bản trong thiết kế nhà hàng tạo được sự thu hút cho thực khách bởi chính sự đơn giản, tinh tế trong từng không gian. Phần lớn các thiết kế nhà hàng kiểu Nhật thường lựa chọn những không gian có màu sắc trầm đem lại sự ấm cúng, gần gũi, thân thiện và tạo một chút huyền bí và thu hút. Đây là điểm tương đối giống với phong cách thiết kế nhà hàng Hàn Quốc.

Thiết kế nhà hàng theo phong cách Nhật Bản
Thiết kế nhà hàng theo phong cách Nhật Bản

Đặc biệt sự đơn giản, tinh tế chính là yêu cầu, mục đích trong các thiết kế kiến trúc kiểu Nhật, bởi thế nên với không gian nhà hàng kiểu Nhật thì quý vị nên lựa chọn những đồ nội thất nhà hàng đơn giản với những vật liệu từ thiên nhiên như gỗ, gốm, sứ để có thể tạo ra được không gian thân thiện, thoải mái và gần gũi hơn với thiên nhiên. Đồng thời những yếu tố riêng tư cũng cần được chú trọng thiết kế bởi phong cách Nhật Bản là phong cách hướng đến sự riêng tư.

Trên đây là những đặc điểm của phong cách thiết kế nhà hàng Hàn Quốc hay Nhật Bản, dựa theo chính những đặc điểm đó để quý vị có thể so sánh phong cách thiết kế nhà hàng Hàn Quốc và Nhật Bản, từ đó đưa ra được ý tưởng thiết kế thích hợp nhất cho không gian của mình để giúp quý vị không bị nhập nhằng giữa hai phong cách thiết kế đó.