Sự kết hợp giữa nội thất cổ điển và hiện đại

Nội thất cổ điển và nội thất hiện đại là hai phong cách thiết kế nội thất hoàn toàn khác nhau. Tưởng chừng đây là hai phong cách không thể kết hợp nhưng quý vị không hề biết rằng đây là hai phong cách nếu kết hợp với nhau một cách tinh tế sẽ tạo ra được không gian đặc biệt trong nhà. Dưới đây là cách kết hợp hài hòa giữa nội thất cổ điển và nội thất hiện đại mà Casa Decor giới thiệu đến quý vị.

Sự kết hợp giữa nội thất cổ điển và hiện đại
Sự kết hợp giữa nội thất cổ điển và hiện đại

Bản thân đồ vật không thể tự làm mới mình mà cần phải được sắp đặt, kết hợp một cách nhạy bén nhất. Việc kết hợp giữa nội thất cổ điển và nội thất hiện đại một cách tinh tế và khéo léo sẽ tạo ra được không gian trong nhà hoàn hảo nhất. Một không gian sống hòa hợp với mọi thành viên trong gia đình nhiều thế hệ là điều không hệ đơn giản. Để có một không gian hoàn hảo cần có sự hài hòa về tổng thể, bố cục, màu sắc, ánh sán và đảm bảo được công năng sử dụng. Phong cách thiết kế nội thất cổ điển kết hợp với hiện đại chính là lời giải tối ưu nhất cho mọi yêu cầu khắt khe trong thiết kế nội thất hiện nay.

Khi thiết kế nội thất cổ điển bị gò bó về khuôn khổ, tỷ lệ, hình dáng thì thiết kế nội thất hiện đại lược giản được tối đa đồ nội thất trong không gian. Sự pha trộn giữa những họa tiết cổ điển vào đồ nội thất hiện đại chính là phương thức dung hòa hai phong cách thiết kế một cách hoàn hảo nhất. Hình họa đơn giản pha vài nét chấm phá tinh tế để tạo nên được những sản phẩm không quá cầu kỳ cũng không hề đơn điệu mà vẫn toát lên được sự ấm áp và đơn sơ.

Khi nhắc đến nội thất cổ điển, chúng ta sẽ hình dung đến việc sử dụng gỗ. Gỗ biểu hiện cho sự giản đơn, mộc mạc và hoài niệm. Chúng ta có thể kết hợp hai chất liệu gỗ nguyên bản với gỗ pha trộn trong một không gian lớn. Việc sử dụng gỗ gia công bằng những đường cắt gọt dứt khoát, tinh tế, tạo thành những sản phẩm có tính sắc sảo cao, nhẹ nhàng, đa năng trong cách sử dụng là cách tối ưu để kết hợp hoàn hảo giữa nội thất cổ điển và hiện đại. Quý vị cũng có thể sử dụng chất liệu vải lụa để làm điểm nhấn cho không gian.

Nội thất cổ điển dùng trong không gian hiện đại
Nội thất cổ điển dùng trong không gian hiện đại

Màu sắc trong sự kết hợp này cũng rất quan trọng. Năm 2013, màu mát trung tính được dự đoán sẽ lên ngôi khi khí hậu đang nóng lên từng ngày. Với sự kết hợp này, quý vị nên lựa chọn những màu sắc nhẹ, không quá nhổ, không quá trầm, hoặc có thể sử dụng những màu pastel sẽ được sử dụng một cách phổ biến vì nó mang lại cảm giác thư thái nhất, mát mẻ nhất và nhẹ nhàng nhất. Quý vị có thể sử dụng màu xám nhạt, màu xanh bạc hà hay màu tím nhạt để làm nắng bớt gay gắt hơn và mang lại một chút nhẹ nhàng cho ngôi nhà của quý vị. Bên cạnh đó, xu hướng kết hợp màu hồng nhạt và vàng nhạt cùng những màu trung tính như trắng hoặc xám sẽ làm cho ngôi nhà trở nên nổi bật hơn và ấn tượng hơn. Hoặc quý vị cũng có thể thiết kế không gian nội thất hiện đại, kết hợp với một vài đồ nội thất cổ điển để tạo ra điểm nhấn trong không gian cũng sẽ tạo ra được hiệu ứng đặc biệt nhất.

Trên đây là cách kết hợp giữa nội thất cổ điển và nội thất hiện đại trong không gian. Đến với Casa Decor, quý vị sẽ được tư vấn cách thiết kế, kết hợp không gian nội thất cổ điển và nội thất hiện đại một cách hoàn hảo nhất.