Thiết kế nhà hàng hải sản với dàn đựng đồ ấn tượng

Xét về độ đắt khách thì nhà hàng hải sản là một hình thức thiết kế nhà hàng ăn khách nhất. Tất nhiên để nhà hàng hải sản bắt mắt, hải sản tươi sống cần phải thiết kế nhà hàng sao cho không gian trong nhà hàng có tính thẩm mỹ cao và khả năng bảo quản thực phẩm tốt. Vậy nên khi thiết kế nhà hàng hải sản cần phải chú ý những điều gì về khu vực để đồ hải sản. Casa Decor sẽ cùng quý vị tìm hiểu về cách thiết kế nhà hàng với bể chứa hải sản.

Lưu ý cần thiết khi thiết kế nhà hàng hải sản
Lưu ý cần thiết khi thiết kế nhà hàng hải sản

1. Vai trò của thiết kế bể chứa hải sản trong nhà hàng

Khi kinh doanh nhà hàng hải sản thì chúng ta cần biết một điều rằng, nhà hàng hải sản thường được thiết kế với bể chứa hải sản để bảo quan được hải sản tươi sống nhất. Hải sản trong nhà hàng thường bao gồm cá, tôm, cua, ghẹ, ốc đảm bảo cho những hải sản này được sống càng lâu càng tốt để phục vụ cho việc chế biến hải sản.

Khi thiết kế nhà hàng hải sản bể chứa hải sản là yếu tố quan trọng không chỉ nuôi hải sản mà còn được xem là dạng thiết kế nội thất nhà hàng hoàn chỉnh. Hồ chứa hải sản nên được làm bằng kính gần khu vực ăn uống để khách hàng có thể quan sát được hải sản tươi sống và yên tâm hơn với chất lượng sản phẩm của mình. Đây cũng là một mẹo nhỏ giúp cho nhà hàng có thể gây dựng lòng tin với khách hàng của mình.

2. Dụng cụ cần thiết để thiết kế dàn bể hải sản cho nhà hàng

Khi thiết kế nhà hàng hải sản với dàn bể hải sản thì quý vị cần phải chuẩn bị máy bơm bước, bộ lọc, hệ thống đèn chiếu sáng, tùy theo những mẫu thiết kế, kích thước của bể hải sản mà có những thiết bị tương tự nhất. Cần phải chọn đúng thiết bị tương ứng để bảo quản hải sản được tốt nhất.

Thiết kế nhà hàng hải sản cần phải lưu ý điều gì?
Thiết kế nhà hàng hải sản cần phải lưu ý điều gì?

3. Cách chăm sóc hồ hải sản không bị rêu tảo

Khi thiết kế nhà hàng hải sản, với bể chứa hải sản gần khu vực ăn uống của thực khách thì việc chăm sóc hải sản để bể không bị dính rêu tảo là việc làm cần thiết giúp cho thực khách thêm ngon miệng hơn.

Để chăm sóc bể chứa hải sản, quý vị có thể kiểm tra bằng mắt thường để chắc chắn đồ hải sản hoạt động hiệu quả. Nếu nước trong hồ bị vẩn độc hay nhiễm quá nhiều tạp chất dịch nhớt, tảo bám trên mặt hồ quá nhiều hay cặn bẩn bị lắng đọng dưới đáy nhiều thì có thể là do hộ lọc và hệ thống đèn chiếu sáng. Lúc này quý vị cần kiểm tra lại khoản này.

Tảo có hại cho sự sinh trưởng của hải sản trong hồ và phóng nhiều chất độc vào nước nên khi bể có quá nhiều tảo sẽ làm cho sinh vật khó khăn trong việc sinh trưởng và phát triển của loài cá, để có thể ngăn ngừa được hiện tượng này thì ngoài việc lắp đặt thiết bị lọc nươc tốt nhất cần phải kiểm tra mặt thoáng của đáy hồ. Khi có hiệ tượng tảo xâm lấn cần phải khắc phục nhanh chóng nhất.

Thiết kế nhà hàng với bể chứa hải sản nên thay nước định kì khoảng 2 lần/tháng. Chỉ nên thay một phần năm đến một phần ba trong mỗi lần thay nước của hồ, đồng thời nước trong hồ phải kiểm tra nồng độ nitrate, pH, độ cứng của nước hồ hải sản định kỳ mỗi tuần 1 lần.

Trên đây là lưu ý bể chứa hải sản khi thiết kế nhà hàng hải sản để giúp cho thực khách tin tưởng hơn, thoải mái hơn khi dùng bữa và thu hút được nhiều thực khách hơn. Đến với Casa Decor để được tư vấn chi tiết hơn.