Thiết kế nhà hàng theo kiến trúc phong thủy cần ghi nhớ điều gì?

Kiến trúc phong thủy là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm, nhất là với những người làm ăn kinh doanh. Kiến trúc phong thủy không chỉ được áp dụng cho thiết kế nhà ở mà còn được ứng dụng cho không gian nhà hàng… Khi thiết kế nhà hàng theo kiến trúc phong thủy cần phải chú ý đến những yếu tố nào? Cùng Casa Decor tìm hiểu những yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà hàng theo kiến trúc phong thủy.

Kiến trúc phong thủy cần lưu ý khi thiết kế nhà hàng
Kiến trúc phong thủy cần lưu ý khi thiết kế nhà hàng

Khi kinh doanh nhà hàng thì để có được sự phát triển thuận lợi thì ngoài yếu tố về nghệ thuật kinh doanh, kỹ năng quản trị thì yếu tố kiến trúc phong thủy là một yếu tố không hề nhỏ. Bởi thế nên việc tận dụng phong thủy trong thiết kế và trang trí nội thất của nhà hàng cũng là yếu tố quan trọng của doanh nghiệp. Để thiết kế nội thất nhà hàng theo kiến trúc phong thủy thì quý vị cần phải lưu ý đến một số yếu tố sau.

1. Phong thủy trong thiết kế chung của nhà hàng

Trước khi có ý định thuê mặt bằng, quý vị cần phải tìm hiểu kỹ về địa điểm đó có hợp với mệnh và tuổi của mình hay không, vùng đất mà thiết kế nhà hàng có lành hay giữ, hướng tốt hay không… Nhờ trả lời được những câu hỏi đó mà quý vị có thể thiết kế được nội thất cho không gian của mình một cách toàn diện nhất. Mặt tiền là một bộ mặt của nhà hàng, bởi thế, nhà hàng không nên sử dụng những gam màu âm tính bởi nó tạo ra cảm giác âm khí nặng nề và ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng của khách hàng. Ngoài ra, vị trí cửa lớn cũng cần phải thiết kế sao cho phù hợp nhất với phương hướng, điều kiện khí hậu để đảm bảo đạt được phong thủy tốt nhất.

Kiến trúc phong thủy cần lưu ý khi thiết kế nhà hàng
Kiến trúc phong thủy cần lưu ý khi thiết kế nhà hàng

2. Phong thủy thiết kế không gian bên trong của nhà hàng

Mặt tiền của nhà hàng là điểm thu hút thực khách đến với nhà hàng, đồng thời là yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng. Điều này ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh nhà hàng nên khi thiết kế nhà hàng cần phải lưu ý đến thiết kế nội thất cho nhà hàng của mình. Chọn nội thất cho nhà hàng phải đảm bảo được sự thông thoáng, không nên thiết kế quá cao sẽ làm tán khí, gây ra cảm giác trống trải, thiếu sự ấm cúng cho nhà hàng, đồng thời cũng không nên thiết kế tòa nhà quá thấp sẽ tạo cảm giác khí bị đè nén, bí bách. Cần chọn màu sắc ấm cúng và đón ánh sáng tự nhiên để cho khách hàng có cảm giác thư thái, dễ chịu nhất, đồng thời cũng giúp cho khách hàng quan sát được ngoại cảnh xung quanh một cách dễ dàng hơn.

3. Kiến trúc phong thủy khi thiết kế khu vực bếp

Theo phong thủy thì khu vực bếp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành bại của việc kinh doanh trong nhà hàng. Bởi thế nên khi thiết kế bếp của nhà hàng cũng cần phải đảm bảo được yếu tố phong thủy. Quý vị nên tránh việc thiết kế bếp nhìn thẳng ra cửa chính hoặc gần với cửa sổ, tránh việc hút gió và tụ khí trong nhà.

Khu bếp tỏa ra hỏa khí và xung khắc với tính thủy lạnh của nước, bởi thế nên chủ nhà hàng nên có thiết kế làm sao để phù hợp với khu vực bếp. Ví dụ việc đặt không gian bếp cần phải có hướng thiết kế phù hợp nhất. Khi đặt bếp, cần phải chú ý đặt bếp theo phương vị thủy vượng, mà thủy khắc hỏa gây cản trở đến việc kinh doanh nhà hàng.

Những lưu ý, nguyên tắc khi thiết nhà hàng theo kiến trúc phong thủy trên đây sẽ giúp quý vị có thể thiết kế được một không gian nhà hàng hoàn hảo nhất. Đến với Casa Decor để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.