Trang trí chậu cây cho sân thượng đẹp

Một sân thượng đẹp là khi quý vị biết cách tận dụng không gian này sao cho có ích nhất. Nhiều gia đình chỉ sử dụng sân thượng để phơi đồ sẽ rất lãng phí, không thêm được không gian sinh hoạt cho gia đình mình. Cùng tìm hiểu thêm cách trang trí chậu cây cảnh cho sân thượng đẹp với Casa Decor.

Trang trí cho sân thượng đẹp và ấn tượng
Trang trí cho sân thượng đẹp và ấn tượng

Khu vườn yên tĩnh xanh mát và đẹp mắt trên sân thượng hoàn toàn có thể được thiết kế như một không gian vườn trên mặt đất với đồ nội thất, lối đi dạo, hoa lá cỏ cây xanh tươi ngập tràn lối đi lẫn bờ tường. Những chậu cây cảnh được trang trí đẹp mắt chính là cách để tạo ra sân thượng đẹp hoàn hảo cho không gian của mình. Vậy nên trang trí những chậu cây cảnh như thế nào?

1. Chậu cây cảnh tạo ánh sáng hấp dẫn cho sân thượng

Với những gam màu dịu nhẹ như màu xanh lục và màu vàng sẽ tạ ra được khoogn gian huyền ảo cho mảng xanh của khu vườn tầng thượng mỗi khi về đêm. Với ý tưởng thiết kế sân thượng đẹp này, quý vị nên chọn những chậu hoa chịu được nắng và gió trên cao cùng với những loài hoa dễ thương có thể đung đưa trong gió đem lại sức sống hơn cho sân thượng của mình.

2. Chậu cảnh tạo ra sân thượng đẹp và an toàn

Nếu sân thượng được tận dụng đểlàm phòng thư giãn, chỉ chừa một khoảng sân nhỏ là chúng ta có thể thiết kế được sân vườn mini trên sân thượng. Chỉ cần làm mọt bồn cây dọc theo lan can, trồng vào trong đó những chậu cây canh là có được mảng vườn nhỏ xinh xắn giúp cho ngồi thư giãn trên sân thượng cũng cảm thấy gần gũi hơn với thiên nhiên xanh. Kết hợp với lan can bằng kính có khả năng chịu lực cao thì không gian sân thượng dù nhỏ cũng có sự hiện đại như biệt thự.

Sử dụng chậu cây cảnh cho sân thượng đẹp
Sử dụng chậu cây cảnh cho sân thượng đẹp

3. Chậu cảnh giúp phản chiếu ánh sáng

Quý vị có thể sử dụng một chiếc gương lớn đặt ở một góc của sân thượng sẽ giúp cho sân thượng sâu hơn. Một vài chậy cảnh phía trước gương sẽ phản chiếu lại qua gương tạo ra khu vườn lớn trên sân thượng cho quý vị.

4. Chậu cảnh phù hợp với không gian sân thượng

Tùy theo không gian sân thượng để có lựa chọn chậu cảnh cho phù hợp nhất. Bạn nên chọn những loài hoa cúc, giống hoa nhỏ, những loại cỏ thích ứng với điều kiện nắng nóng, mưa gió của tầng thượng. Màu sắc các loài cây cũng như chậu cây phải phù hợp và hài hòa với không gian xung quanh.

5. Chậu cảnh tạo ra không gian hướng ngoại

Những chậu cây cảnh đẹp đặt trên tầng thượng đẹp sẽ giúp cho không gian trở nên hướng ngoại hơn, gần gũi với thiên nhiên hơn. Quý vị có thể tận dụng không gian sân thượng trở thành không gian để ngắm cảnh xung quanh hay trở thành một góc cafe sách ấn tượng.

Trên đây là những ý tưởng thiết kế chậu cảnh cho sân thượng đẹp. Với những ý tưởng đó, bạn có thể thiết kế được không gian sân thượng của mình ấn tượng nhất. Đến với Casa Decor để được tư vấn, hỗ trợ trong việc thiết kế sân thượng đẹp và thiết kế nhiều không gian hoàn hảo khác.