Xu hướng sử dụng màu sắc đa dạng trong thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là một việc quan trọng để tạo ra không gian nhà ở đẹp, thoải mái nhất. Thiết kế nội thất chính là cách tạo ra phong cách riêng của gia chủ. Thiết kế nội thất có nhiều cách, dưới đây, Casa Decor sẽ đưa ra xu hướng màu sắc đa dạng trong thiết kế nội thất.

Xu hướng lựa chọn và sử dụng đồ nội thất trong không gian
Xu hướng lựa chọn và sử dụng đồ nội thất trong không gian

Sử dụng màu sắc đa dạng trong thiết kế nội thất là xu hướng được ưa chuộng và sử dụng tương đối phổ biến trong các căn hộ trẻ trung, hiện đại ở Việt Nam những năm gần đây. Nhiều người có sẵn ý tưởng trang trí nội thất cho riêng mình nhưng không hiện thực hóa được ý tưởng đó. Cách phối hợp dưới đây sẽ giúp quý vị hiện thực hóa được ý tưởng trang trí nội thất của mình.

1. Chất liệu

Chất liệu ngày càng được chú trọng trong thiết kế nội thất để tạo ra được những sản phẩm thân thiện từ những vật liệu dễ tìm thấy và thiết kế nội thất thủ công, mộc mạc để tạo được cảm giác sang trọng và thoải mái nhất. Với những người yêu thích phong cách mạnh mẽ, cá tính, có thể phối hợp những vật liệu từ kim loại, gốm sứ và các loại gỗ để tạo ra sự phong phú trong trang trí xét về kiểu dáng và tính nghệ thuật

2. Màu sắc trong trang trí nội thất

Với những đồ vật lớn, chiếm nhiều diện tích như thảm, rèm cửa, ga gối, đệm sofa thì quý vị vẫn nên ưu tiên sử dụng màu sắc nhạt để tạo sự trang nhã và không nhức mắt khi ở trong căn phòng, còn với những đồ nội thất nhỏ như khung tranh trang trí, gối ôm có thể sử dụng những tone màu sặc sỡ tạo sự sinh động hơn cho không gian của mình. Hoặc quý vị cũng có thể sử dụng những màu sắc mà mình yêu thích, tuy nhiên, quý vị cần ghi nhớ màu lạnh có thể làm màu chủ đạo chứ không nên sử dụng màu nóng làm màu chủ đạo sẽ gây cảm giác ức chế và khó chịu. Nếu sử dụng màu lạnh làm màu chủ đạo thì chỉ nên kết hợp màu nóng như một điểm nhấn trong không gian.

Màu sắc chủ đạo cho đồ nội thất trong không gian
Màu sắc chủ đạo cho đồ nội thất trong không gian

3. Cách sắp xếp đơn giản.

Ngoài việc nhắm đến chủ nghĩa tối giản hóa trong trang trí, sự đơn giản còn được chú trọng bằng việc mang thiên nhiên vào trong không gian trong nhà. Quý vị có thể thiết kế cửa sổ lớn để có nhiều ánh sáng tự nhiên trong không gian. Kết hợp với cây xanh trong nhà để có sự trao đổi không khí thuận tiện, ngôi nhà sẽ gần gũi hơn với thiên nhiên. Quý vị có thể tận dụng những vật dụng kế thừa từ những thế hệ trước đây hay những món đồ thủ công dễ thấy như giỏ mây, bình hoa dại để đem lại phong cách thô mộc dân dã cho góc nhỏ của căn nhà được đẹp hơn.

4. Tận dụng tối đa công năng của không gian

Với điều kiện đất chật người đông, một ngôi nhà phố được thiết kế không quá lớn thì cần thiết phải tận dụng được tối đa công năng của không gian. Có thể kết hợp giữa phòng bếp với phòng ăn. tận dụng những góc trong nhà để thiết kế khu để đồ. Bằng cách tận dụng tối đa không gian, không gian của quý vị sẽ khoa học hơn, thoải mái hơn. Và xu hướng thiết kế nhà ở hiện nay, nên thiết kế không gian mở để tạo ra sự thông thoáng cho căn nhà.

Trên đây là những xu hướng thiết kế và sử dụng màu sắc trong không gian quý vị cần ghi nhớ để có được không gian nhà ở hiện đại, thoải mái nhất. Để đươc tư vấn thiết kế, Casa Decor sẽ hỗ trợ tốt nhất cho quý vị.