Ý tưởng thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp không thể bỏ qua

Một biệt thự nhà vườn đẹp được ví như một lá phổi đem lại không gian sống trong lành, mát mẻ cho cả gia đình. Không chỉ là vẻ đẹp, biệt thự nhà vườn còn giúp cho không gian trở nên đẳng cấp, có điểm nhấn đặc biệt và đảm bảo được nghệ thuật của kiến trúc. Casa Decor sẽ cùng quý vị tìm hiểu một số ý tưởng thiết kế biệt thự nhà vườn ấn tượng nhất.

Ý tưởng thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp không thể bỏ qua
Ý tưởng thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp không thể bỏ qua

1. Trang trí bụi cây và hòn non bộ

Với một sân vườn thì bụi cây là không thể thiếu tăng thêm khoảng xanh cho không gian sống, hòn non bộ được thiết kế trong biệt thự nhà vườn vừa có ý nghĩa phong thủy vừa giúp cho không gian trong nhà trở nên sang trọng hơn và sinh động hơn, có sức sống hơn.

Biệt thự nhà vườn đặc biệt ở chỗ nó không chỉ tọa lạc phía trước hay sau của ngôi nhà mà còn bao gồm cả xung quanh khuân viên của ngôi nhà. Xung quanh thường bao trùm bởi sân vườn để gia chủ được sống hòa mình với thiên nhiên, cây cối, chim chóc… tạo ra sự yên tĩnh và an lạc cho không gian của mình. Cách trang trí cho không gian sân vườn của mình nói lên được tính cách, sở thích, tính thẩm mỹ của những thành viên trong gia đình. Trước đây việc thiết kế biệt thự, các gia chủ thường chỉ quan tâm đến nội ngoại thất của căn nhà sao cho đẹp mắt và ấn tượng nhất. Tuy nhiên, giờ đây họ lại bỏ qua khoảng sân vườn của nhà mình. Đây là một thiếu sót khi thiết kế.

Việc thiết kế những bụi cây và hòn non bộ sẽ tạo nên được bức tranh phong cảnh tác biệt với không gian ngôi nhà, đem lại giá trị thẩm mỹ và giá trị phong thủy cao, tạo không gian xanh mát và trở nên đáng sống hơn. Để tạo được điểm nhấn trong không gian này, quý vị có thẻ sử dụng những cây hoa nhỏ trồng xen kẽ xung quanh. Có thể chọn lựa cây trồng trong thiết kế biệt thự sân vườn tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng gì. Quý vị nên xem xét kỹ trước khi đưa ra quyết định để xác định được phong cách cho sân vườn biệt thự của mình.

Thiết kế biệt thự nhà vườn sang trọng trong không gian
Thiết kế biệt thự nhà vườn sang trọng trong không gian

2. Lên ý tưởng để thiết kế quần thể cây trồng

Trước tiên quý vị cần lên ý tưởng để thiết kế được sân vườn và kế hoạch sao cho hợp lý nhất. Trồng cây cần phải đặt trong không gian sao cho phù hợp nhất, sân vườn phẳng hay gồ ghề. Quý vị cần phải xác định được khoảng cách giữa các cây trồng để tính toán sao cho đảm bảo được đủ ánh sáng để phát triển và sinh tồn được tốt nhất. Có thể thiết kế một vài khóm cỏ, một vài cây trồng nhưng giá trị của chúng đem lại rất lớn.

3. Thiết kế sân vườn để lại một khoảng đất trống

Diện tích đất ngày càng hạn hẹp nên để tự trồng rau là rất khó, nếu may mắn có một biệt thự nhà vườn thì quý vị có thể tận dụng một khoảng đất trống cho việc trồng rau đó. Đây là một ý tưởng không tồi chút nào, chúng ta nên sử dụng hiệu quả những gì mà khu vườn của mình có được, bởi thế nên quý vị cần phải nhớ trồng xen kẽ cây để điều tiết cho đất thêm tơi xốp hơn.

Một số ý tưởng thiết kế biệt thự nhà vườn trên đây sẽ giúp cho quý vị có thể thiết kế được không gian của mình, giúp cho không gian của mình trở nên sang trọng hơn, hiện đại hơn. Đến với Casa Decor để được tư vấn cách thiết kế phù hợp nhất.